Từ 20 giờ tối nay: Giảm 387 đồng/lít xăng

Kể từ 20 giờ ngày hôm nay 7-10, giá các mặt hàng xăng trong nước sẽ có mức giảm tối thiểu là 387 đồng mỗi lít trong khi giá các loại dầu tạm thời chưa thay đổi. Thông tin này vừa được liên Bộ Tài chính - Công thương thông báo cuối giờ cùng ngày.

Theo lý giải của cơ quan điều hành, nếu tính bình quân 30 ngày (từ ngày 9-7-2013 đến ngày 10-6-2013) mặc dù giá xăng trên thị trường thế giới có giảm song mức chênh lệch giữa giá cơ sở theo quy định và giá bán hiện hành của mặt hàng xăng là 387 đồng/lít.

Đây cũng là mức giảm tối thiểu được Liên Bộ thống nhất áp dụng với mặt hàng này.

Tối 7-10, lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết sẽ điều chỉnh giá bán mặt hàng xăng theo đúng tinh thần của liên Bộ. Trong đó mức giảm với các loại xăng được Petrolimex áp dụng từ 20 giờ là 390 đồng/lít.

Như vậy, sau khi điều chỉnh thì giá xăng RON92 áp dụng cho vùng 1 của Tập đoàn này sẽ có mức giá mới là 23.880 đồng/lít, xăng Ron 95 là 24.380 đồng/lít.

Với mặt hàng dầu diesel, cơ quan điều hành cho hay, nếu tính toán đầy đủ phải tăng giá bán mặt hàng dầu này tối đa 517 đồng/lít. Tuy nhiên để giữ ổn định giá dầu, chia sẻ hài hoà lợi ích giữa Nhà nước, người tiêu dùng và doanh nghiệp, liên Bộ yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối trong nước không điều chỉnh tăng giá bán dầu diesel.

Ngoài ra, liên Bộ cũng yêu cầu các doanh nghiệp tiếp tục duy trì cắt giảm lợi nhuận định mức theo quy định là 100 đồng/lít với dầu diesel và giảm mức sử dụng quỹ bình ổn giá 100 đồng/lít so với hiện hành (từ 400 đồng/lít xuống còn 300 đồng/lít).

Với những mặt hàng dầu khác, liên Bộ đề nghị trước mắt giữ ổn định giá bán, mức trích, mức sử dụng quỹ bình ổn giá như hiện hành.

Trước đó, giá xăng, dầu đã có lần điều chỉnh gần nhất vào ngày 22-8. Với mức giảm 300 đồng mỗi lít xăng, giá bán mặt hàng này hiện ở mức 24.270 đồng mỗi lít.

Theo Vietnam+

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường cuối năm

Để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 14-1, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký chỉ thị đề nghị các tập đoàn, tổng công ty, công ty, hiệp hội ngành hàng sớm có kế hoạch sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị phương án xử lý các biến động bất thường của thị trường.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế