Từ đầu năm đến nay, tổng phương tiện thanh toán chỉ tăng 5,53%

Hôm qua 5-5, Ngân hàng Nhà nước cho biết, sau 4 tháng triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, việc thực hiện chính sách tiền tệ linh hoạt đã đạt kết quả bước đầu.

Tổng phương tiện thanh toán chỉ tăng 5,53% so với cuối năm 2007, thấp hơn nhiều so với mức tăng 14,62% của cùng kỳ năm trước; tổng dư nợ tín dụng tăng 14,73% so với cuối năm 2007, mặc dù cao hơn mức tăng 9,79% của cùng kỳ năm trước, nhưng dư nợ tháng 4 chỉ tăng 1,66% so với tháng 3-2008, thấp hơn mức tăng của tháng 2, tháng 3 và đặc biệt thấp hơn nhiều so với mức tăng dư nợ 6,3% của tháng 1-2008.

Theo Ngân hàng Nhà nước, kết quả này đã góp phần làm giảm dần tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng từ 3,56% trong tháng 2-2008 xuống còn 2,99% trong tháng 3 và 2,2% trong tháng 4-2008.

Hàm Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế