Tử hình kẻ phóng hỏa nhà người tình khiến 2 người tử vong

Do mâu thuẫn tình cảm nên Thụ đã đột nhập vào nhà người tình rồi phóng hỏa khiến 2 người tử vong và 1 người bị bỏng nặng.

Sáng 28-11, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị can Đặng Văn Thụ (40 tuổi, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Giết người" và "Hủy hoại tài sản".

Bị cáo Thụ tại phiên xét xử
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn tình cảm nên khoảng 23 giờ 30 phút ngày 21-10-2018, Thụ mang theo 2 lít xăng đến cửa hàng bánh kem và hoa tươi Hồng Nghĩa tại thôn 3, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột do chị Đinh Thị Hồng Yến N. (37 tuổi) làm chủ.
Lúc này, chị N. cùng con gái là em Nguyễn Phương U. (16 tuổi) và em Nguyễn Thị V. (18 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Nông, là người làm thuê cho chị N.) đang ngủ trong tiệm.
Đến khoảng 4 giờ 30 phút sáng ngày 22-10-2018, Thụ đột nhập được vào bên trong cửa hàng. Đối tượng đã đổ xăng ra sàn nhà, rồi gọi chị N. dậy để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, cả hai tiếp tục cãi nhau nên Thụ đã dùng bật lửa phóng hỏa.

Thấy vậy chị N. chạy lên gác lửng để cứu cháu U. và cháu V. thì bị Thụ dùng tay kéo lại. Do ngọn lửa bùng cháy nhanh làm cho chị N. bị bỏng nặng. Phát hiện hỏa hoạn, người dân đã chạy đến đập cửa kéo chị N. và Thụ ra ngoài.

Vụ cháy đã làm cháu U. và cháu V. tử vong còn chị N. bị bỏng nặng. Các đồ vật và vật dụng trong cửa hàng bị cháy, hư hỏng nặng, với tổng giá trị qua định giám là 18,3 triệu đồng.

Tử hình kẻ phóng hỏa nhà người tình khiến 2 người tử vong ảnh 2 Hiện trường vụ cháy
Kết luận pháp y của Trung tâm pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kết luận, chị N. bị bỏng độ II, III ở vùng thân mình và tứ chi, tỷ lệ thương tích 58%.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Thụ mức án tử hình về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản"; Tổng hình phạt là tử hình

Tin cùng chuyên mục