Từ nay đến Tết Nguyên tiêu: Nhộn nhịp lân-sư-rồng

Múa lân khai trương tại các cửa hàng ở quận 5.

(SGGP).- Ngày 31-1, UBND quận 5 thông báo: “Từ 29 Tết Âm lịch cho đến Tết Nguyên tiêu (rằm tháng giêng Âm lịch), 15 đoàn lân của quận sẽ tập trung biểu diễn tại Trung tâm Văn hóa quận 5, mỗi đoàn phục vụ 2 đêm diễn miễn phí.

Ngoài ra, các đoàn Kim Long Phước Kiến (múa rồng), Nhơn Nghĩa Đường, Liên Hữu Đường, Thắng Nghĩa Đường,… (múa lân, sư, rồng) sẽ có thêm nhiều tiết mục đặc sắc, có cải tiến như Song Long Xuất Hải, Bắc Sư, Hóa trang “binh tôm tướng cá”, Đá sập Mai Hoa Thung, Lân hái lộc cao kỷ lục…

Riêng đêm rằm tháng giêng Âm lịch, sẽ có diễu hành lân-sư-rồng theo các tuyến đường Trần Hưng Đạo-Châu Văn Liêm-Lão Tử, Nguyễn Trãi-Nguyễn Tri Phương”.

Đặc biệt, các hội quán người Hoa ở khu vực Chợ Lớn năm nay còn chi ra trên 400 triệu đồng để đưa hai đoàn lân-sư-rồng Nhơn Nghĩa Đường, Kim Long Phước Kiến đi biểu diễn phục vụ người nghèo khu vực Tây Nguyên.

Riêng tại Nghĩa An Hội quán, Tuệ Thành Hội quán, Nhị Phủ Hội quán, Ôn Lăng Hội quán…, các đoàn lân-sư-rồng còn múa phục vụ giới người Hoa trong dịp Tết Nguyên tiêu cho đến hết tháng giêng.

Theo thống kê, toàn TPHCM có trên 30 đoàn lân-sư-rồng được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên các đội “lân ăn mày” năm nay cũng nở rộ và gây nhiều phiền phức cho người dân qua việc ép mua vé số, ăn trộm điện thoại, lừa đảo…

M. ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.