Từ phản ánh của Báo SGGP: Chủ đầu tư thủy điện Đức Nhân đã đền bù cho người dân

SGGP
Ngày 24-9, UBND xã Đắk Pxi (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công ty cổ phần Thủy điện Đức Nhân - Đắk Psi (chủ đầu tư thủy điện Đức Nhân bậc 2) bồi thường, hỗ trợ cho 13 hộ dân thôn Krong Đươn (xã Đắk Pxi) bị ảnh hưởng do việc tích nước của thủy điện này gây ra, với tổng số tiền hơn 2,34 tỷ đồng.

Đại diện UBND xã Đắk Pxi cho biết, người dân đã nhận tiền đền bù. Nhưng hiện tại, do đang mùa mưa bão nên việc tìm mặt bằng, xây nhà mới gặp khó; vì vậy người dân sẽ tiếp tục ở lại nhà cũ và cam kết trong thời gian 6 tháng kể từ ngày nhận tiền sẽ trả lại phần đất đã được đền bù cho thủy điện, di dời đến nơi ở mới. Để đảm bảo an toàn cho 13 hộ dân không bị ảnh hưởng bởi mùa mưa bão năm nay, xã vận động dân sơ tán lên nhà người quen khi nước lũ lên.

Như Báo SGGP đã phản ánh, thủy điện Đức Nhân bậc 2 xây dựng tại xã Đắk Pxi, bắt đầu tích nước từ tháng 7-2018. Quá trình tích nước, có 13 hộ dân ở thôn Krong Đươn bị ảnh hưởng phát sinh về tài sản, hoa màu. 

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Đắk Lắk tạm dừng vận tải hành khách đi TPHCM và ngược lại

Chiều 18-10, Sở GTVT TPHCM cho biết, liên quan đến việc Sở GTVT tỉnh Đắk Lắk tạm dừng hoạt động thí điểm vận tải hành khách tuyến cố định đi TPHCM và ngược lại,  Sở GTVT TPHCM được biết là do lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, đã làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: