Từ phản ánh của Báo SGGP, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà: Giải quyết chế độ phụ trội cho giáo viên theo đặc thù công việc

(SGGP). – Qua 2 bài viết “Nhọc nhằn cơ sở mầm non” đăng trên Báo SGGP (ngày 8-10) và bài “Đề nghị giải quyết ngay chế độ phụ trội cho giáo viên mầm non” (ngày 9-10) phản ánh tình hình khó khăn đang diễn ra ở các trường mầm non TPHCM về tình trạng quá tải, thu nhập giáo viên mầm non (GVMN) quá thấp và đề nghị nhà nước giải quyết ngay chế độ phụ trội cho GVMN, ngày 9-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà chỉ đạo: Thứ hai ngày 13-10 sẽ tổ chức cuộc họp về tình hình xây dựng mạng lưới trường lớp, yêu cầu Sở GD-ĐT nắm lại tình hình xây dựng trường lớp, đặc biệt là các dự án xây dựng trường MN ở các quận, huyện và nêu ra những dự án xây trường thuộc quận huyện nào bị chậm trễ, chưa giải ngân được trong 9 tháng đầu năm 2008 để quy trách nhiệm cụ thể (vì đã phân về cho các quận huyện), nếu chậm trễ cuối năm sẽ bị kiểm điểm.

Đối với chế độ phụ trội cho GVMN, Phó Chủ tịch cũng chỉ đạo Sở GD-ĐT và Sở Tài chính làm gấp văn bản cụ thể trên cơ sở thực tế của ngành MN và đặc thù công việc để trình lên UBND TPHCM có căn cứ giải quyết gấp chế độ phụ trội cho GVMN giúp các cô giáo MN yên tâm làm việc chăm sóc, giáo dục trẻ.

Ngay sau khi đăng 2 bài viết trên Báo SGGP, chúng tôi không chỉ nhận được phản hồi từ phía các cơ quan chức năng, mà nhiều phụ huynh học sinh cũng đã gọi điện đến đề nghị cùng chia sẻ khó khăn với ngành giáo dục thông qua việc tăng thu nhập cho GVMN.  

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

TPHCM: Thêm một đề xuất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022

Ngày 26-7, Sở GD-ĐT TPHCM tiếp tục có tờ trình gửi UBND TPHCM về phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022. Theo đó, Sở này đề xuất lùi thời gian tuyển sinh các lớp đầu cấp đến ngày 15-8, ngoài ra thực hiện xét tuyển đối với cả tuyển sinh lớp 10 thường và lớp 10 chuyên.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục