Từ phản ánh của một học sinh, chính quyền Đà Nẵng đầu tư sân chơi

(SGGPO).- Từ một lá thư của em Nguyễn Mạnh Quân, học sinh trường THCS Lê Độ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) gửi qua Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng (do Trung tâm thông tin dịch vụ công, Sở TTTT điều hành), lãnh đạo TP Đà Nẵng đã chuyển bức thư này đến lãnh đạo quận Sơn Trà và vấn đề được giải quyết.

Bức thư của em Nguyễn Mạnh Quân

Bức thư ghi ngày 29-3-2016 của em Nguyễn Mạnh Quân gửi lên Hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng tại website http://egov.danang.gov.vn, em Quân cho biết, khu phố nhà em ở có một công viên nhưng không có đèn chiếu sáng, bên trong lại là nơi chăm sóc cây cảnh của người khác nên các em nhỏ trong khu phố không có chỗ để đá bóng. Vì vậy, các em phải đá bóng ở ngã ba đường rất nguy hiểm do xe cộ qua lại đông đúc. Vì vậy, em Quân gửi đơn lên Hệ thống thông tin chính quyền với mong muốn: "...con viết lá thư này ao ước có đèn chiếu sáng vào buổi tối, để con được chơi đá banh với các bạn trong xóm...".

website http://egov.danang.gov.vn của Đà Nẵng xây dựng ra để tiếp nhận, giải đáp và xử lý các phản ánh của công dân.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của em Quân, Trung tâm Thông tin dịch vụ công đã chuyển nội dung phản ánh này đến lãnh đạo TP Đà Nẵng và UBND quận Sơn Trà. Sau khi đi khảo sát thực tế, ngày 9-4, UBND quận Sơn Trà đồng ý đầu tư 80 triệu đồng để lắp 4 trụ đèn chiếu sáng tại khu công viên này. Dự kiến ngày 15-4 này, việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng hoàn thành.

Công văn của UBND quận Sơn Trà xử lý phản ánh của em Quân.

Đồng thời, UBND phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) đã thông báo đến nhân dân các tổ dân phố liên quan đến các tuyến đường trên duy trì thực hiện ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị khu vực xung quanh công viên - trạm dân phòng 2 An Hòa cũng như huy động lực lượng các hội ngành đoàn thể, vận động nhân dân tổng dọn vệ sinh môi trường, tạo không gian thông thoáng cho trẻ em vui chơi.

Hiện nay, TP Đà Nẵng đã xây dựng tổng đài 0511.1022 và website http://egov.danang.gov.vn để tiếp nhận thông tin, giải đáp và xử lý tất cả các vấn đề liên quan đến mọi mặt đời sống tại TP Đà Nẵng.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác