Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế

SGGPO

Lần đầu, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi vợ chồng là công nhân trên địa bàn tỉnh này. 

Các 22 đôi tân lang tân- nương cùng lên xe hoa

Các 22 đôi tân lang tân- nương cùng lên xe hoa

Các đôi tân lang tân nương được lựa chọn tổ chức lần này phần lớn là những người ở nông thôn và lần đầu đám cưới. Các cặp đôi có tuổi đời thấp nhất là 20 tuổi, lớn nhất 45 tuổi.

Đúng 5 giờ ngày 28-7, tại trụ sở LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế (2 Đống Đa, TP Huế), các cô dâu, chú rể được trang điểm và diện trang phục áo dài, khăn đóng, sau đó cùng bước lên những chiếc xích lô được trang trí với sắc màu xanh - nhận diện tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đoàn xe chở 22 cặp đôi đi qua một số tuyến đường ở trung tâm TP Huế, cầu Phú Xuân, Trường Tiền và dừng chân ở địa điểm trung tâm tiệc cưới Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, số 100 Phạm Văn Đồng, phường Vỹ Dạ, TP Huế. Mỗi cặp đôi có 3 bàn tiệc để mời họ hàng, bạn thân.

Trước ngày tổ chức đám cưới tập thể, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức hội trại công nhân, trong đó có hội thi cắm hoa, làm bánh phu thê. Vì vậy, trong đám cưới này, những giỏ hoa đẹp và những mâm bánh phu thê do chính các công nhân gói là món quà ý nghĩa, điểm tô thêm cho ngày vui của các cặp đôi. Ngoài hỗ trợ các bàn tiệc, LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế còn tặng mỗi cặp vợ chồng 1 cặp nhẫn cưới với giá trị 1 chỉ vàng và các chi phí khác như: bánh kem, rượu cưới, áo cưới, trang điểm, phương tiện đưa đón…

Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế  ảnh 1 22 cặp đôi tham dự đám cưới tập thể chụp ảnh lưu niệm

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, việc tổ chức đám cưới tập thể với một số tỉnh, thành trên cả nước là không mới, nhưng LĐLĐ Thừa Thiên - Huế mới tổ chức lần đầu nên cũng có những đắn đo, trăn trở. Cái khó ở đây là ở nét văn hóa của người Huế. Nhiều người không dễ dàng ủng hộ một đám cưới tập thể như thế. Hơn nữa, trên địa bàn, công nhân lao động ở các nơi khác đến làm việc rất ít, chủ yếu là lao động tại chỗ nên việc thuyết phục người thân của họ cũng gặp nhiều trở ngại trong định kiến về một đám cưới mang hơi thở “đời sống mới”: Tiết kiệm, giảm thủ tục và lại tổ chức tập thể… Tuy vậy, qua phân tích, việc tổ chức đám cưới tập thể có nhiều điều có lợi cho đoàn viên và người lao động nên Thường trực, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và các ban tham mưu, các công đoàn cơ sở ủng hộ, biến sự kiện tổ chức đám cưới tập thể cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh thành hiện thực.

Dưới đây là những hình ảnh PV-CTV ghi tại đám cưới tập thể đầu tiên tại Huế.
Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế  ảnh 2
 
Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế  ảnh 3
 
Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế  ảnh 4
 
Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế  ảnh 5
 
Tưng bừng đám cưới tập thể cho 22 cặp đôi đầu tiên tại Huế  ảnh 6

MINH ANH - VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU