Tưng bừng ngày hội sách Việt Nam tại Quảng Nam

(SGGPO).- Ngày 21-4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Nam tổ chức Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 2. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức toàn dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách… hướng tới xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Ngoài một số hoạt động hấp dẫn như tổ chức tọa đàm về sách, giao lưu giữa nhà văn, nhà thơ với bạn đọc; Đêm thơ nhạc các chi hội thơ với bạn đọc và Giao lưu với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh về hoạt động sáng tác của nhà văn.

Đông đảo độc giả đến với Ngày hội sách Việt Nam tại Quảng Nam

Triển lãm sách, xuất bản phẩm diễn ra trong 3 ngày với sự góp mặt của 8 đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, với gần 4.000 đầu sách được bố trí khoa học, trưng bày đẹp mắt, công phu, phong phú trên các lĩnh vực như chính trị, khoa học, tự nhiên, lịch sử, văn hóa, đời sống xã hội... được trưng bày ở 10 gian được thiết kế theo từng cụm chủ đề riêng tạo thành một không gian văn hóa đọc đặc sắc, đa dạng.

Đặc biệt, tham gia triển lãm lần này, Bưu điện tỉnh Quảng Nam chọn trưng bày 5 bộ Tem bưu chính với chủ đề “Quảng Nam – Địa linh nhân kiệt” gồm: Bàn tay kỳ diệu, Quảng Nam địa linh nhân kiệt, Con đường Di sản, Thông tin liên lạc xưa và nay.

Ngày hội sách Việt Nam tại Quảng Nam hướng đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Dịp này, Thư viện tỉnh Quảng Nam cũng đã dành tặng 750 bản sách cho 5 Thư viện xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó Công ty In phát hành sách và thiết bị trường học Quảng Nam cũng trao tặng 223 đầu sách, xuất bản phẩm, Nhà sách Fahasa trao tặng 40 đầu sách. Số sách này BTC sẽ chuyển đến phục vụ người dân tại các điểm bưu điện văn hóa xã, miền núi, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất