Tưng bừng nhiều hoạt động văn hóa mừng Quốc khánh 2-9

(SGGP).- Tối 1-9, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM diễn ra các hoạt động văn hóa chủ đề “Dấu ấn lịch sử” chào mừng 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Thanh niên.

Chương trình giới thiệu một số ca khúc trong tập nhạc và đĩa CD chủ đề “Sử ca Việt Nam”: Chàng trai Gióng tuyệt vời, Noi gương Bà Trưng Bà Triệu, Sấm vang dòng Như Nguyệt, Tình sử Huyền Trân, Lê Quý Đôn, Thăng Long mùa đại thắng, Trần Bình Trọng, hợp xướng Phất cờ nương tử… Chương trình hội trại đội – nhóm – CLB diễn ra tối 1-9 và sáng 2-9 có nội dung: diễu hành, mừng sinh nhật NVH Thanh niên, giao lưu văn nghệ, ẩm thực gánh hàng rong, sinh hoạt lửa trại, thể dục đồng diễn… 

Biểu diễn văn nghệ kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 tại Hà Nội.

Buổi sáng cùng ngày, tại Công viên Lam Sơn, đã khai mạc triển lãm ảnh “Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 63 năm độc lập – tự chủ và phát triển”. Triển lãm phục vụ công chúng và du khách từ ngày 1-9 đến 8-9, giới thiệu 85 ảnh màu và đen trắng, chú thích bằng tiếng Việt và tiếng Anh với các nội dung: tư liệu lịch sử Cách mạng Tháng Tám, đất nước hòa bình và phát triển, TPHCM trên đường hội nhập.

* Tối qua và tối nay 2-9, tại các điểm sân khấu ngoài trời ở khu vực đền Bà Kiệu, Mỹ Đình, Thanh Trì, Hà Đông, Sơn Tây và các huyện ngoại thành, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Hà Nội phối hợp với các đơn vị nghệ thuật của trung ương, thành phố và các trung tâm văn hóa, nhà văn hóa các quận, huyện tổ chức biểu diễn văn nghệ phục vụ nhân dân. Dịp này, Công ty Điện ảnh và Băng hình Hà Nội đã tổ chức đưa các đội chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân ngoại thành, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.

Nhóm PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…