Tung tin lộ đề thi viên chức rồi bán đề thi giả với giá 40 triệu đồng/bộ

SGGPO

Tung tin bị lộ đề thi viên chức, Nguyễn Thị Minh Vương và Hoàng Ngọc Lan Anh bán đề thi giả với giá 40 triệu đồng/bộ. Khi đang nhận tiền của người mua thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Ngày 12-1, Công an huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng), cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Minh Vương (29 tuổi, giáo viên Trường Mẫu giáo Tân Hà, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà) và cho gia đình bảo lãnh để chờ xử lý đối với Hoàng Ngọc Lan Anh (29 tuổi, công tác tại Trường THCS Đam Pao, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, khi biết UBND huyện Lâm Hà tổ chức kỳ thi tuyển viên chức ngành giáo dục vào ngày 12-1, Nguyễn Thị Minh Vương và Hoàng Ngọc Lan Anh làm đề thi giả, tung tin đề thi bị lộ rồi rao bán với giá 40 triệu đồng/bộ.

Ngày 9-1, bà Trần Thị Tuyết (46 tuổi, ngụ thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà) chấp nhận mua đề và hẹn gặp "giao dịch" tại một quán cà phê tại thị trấn Đinh Văn (huyện Lâm Hà).

Tại đây, bà Tuyết đưa cho Lan Anh số tiền 20 triệu đồng và có làm giấy tờ giao nhận tiền. Sau khi nhận tiền, Lan Anh dẫn bà Tuyết đến Vương lấy bộ đề thi. Đến chiều tối hôm sau, khi Vương nhận số tiền còn lại từ bà Tuyết thì công an Lâm Hà tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của Vương.

Qua khám xét, cơ quan chức năng thu giữ 1 máy tính xách tay bên trong chứa nhiều tập tin lưu đề thi tuyển viên chức và 1 tập tài liệu đề thi đã in sẵn. Bước đầu Vương và Lan Anh thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Lâm Hà tiếp tục điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.