Tunisia: Biểu tình đòi trả lại rác thải

SGGP
Nhiều hoạt động biểu tình tiếp tục diễn ra tại Sousse, thành phố cảng ở miền Đông Tunisia, để yêu cầu một công ty nước này trả lại 282 container rác thải sinh hoạt nhập khẩu.

Vào mùa hè năm 2020, hải quan Tunisia đã phát hiện 282 container rác thải sinh hoạt nhập khẩu bất hợp pháp vào nước này. Công ty nhập khẩu đã khai báo là rác thải nhựa “không nguy hại”.

Vụ bê bối đã gây ra chấn động ở Tunisia, cho thấy sự nổi lên của vấn đề buôn bán bất hợp pháp chất thải trong bối cảnh các nước châu Âu ngày càng siết chặt tiêu chuẩn. Theo người phát ngôn Tòa sơ thẩm Sousse, nhà chức trách Italy đã yêu cầu công ty xuất khẩu thu hồi các container rác thải này trong vòng 90 ngày kể từ ngày 9-12-2020. Tuy nhiên, đến nay các container vẫn còn nằm ở cảng Sousse.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nông trại hy vọng ở Manguinhos

Từ một khu ổ chuột với nhiều tệ nạn, khu vực Manguinhos ở phía Bắc thành phố Rio de Janeiro của Brazil đã vươn lên trở thành một nông trại đô thị lớn nhất tại Mỹ Latinh, đem đến thực phẩm sạch cho những cư dân nghèo trong thành phố.