Tưởng niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Ngày 30-3, Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM và Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tổ chức tưởng niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30-3-1980 _ 30-3-2015). đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố đã thành kính dâng hương, hoa tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, tấm gương đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam. 

Tại buổi lễ, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã tiếp nhận 104 đơn vị hiện vật và tư liệu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng do Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng; 32 lá thư của các con cháu gửi Bác Tôn trong thập niên 60 do bà Tôn Tuyết Dung, con nuôi Bác Tôn trao và 1 tấm chân dung Bác Tôn được làm bằng lá thốt nốt do ông Võ Văn Tạng (tỉnh An Giang) tặng.

Cùng ngày, Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã khai mạc triển lãm “Bác Tôn với miền Nam”, giới thiệu hơn 100 tư liệu, hiện vật của Bác Tôn với miền Nam nhằm giới thiệu đến công chúng những cống hiến lớn lao của Bác đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Triển lãm  “Bác Tôn với miền Nam” trưng bày đến tháng 8-2015.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Tổ chức lễ viếng sĩ quan Việt Nam hy sinh khi gìn giữ hòa bình ở Trung Phi

Lễ viếng trung tá Đỗ Anh, sĩ quan Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình ở Trung Phi sẽ được tổ chức từ 7 giờ 30 đến 9 giờ ngày 19-1, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Đưa tang và hỏa táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển; an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Nhổn, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu từng cấp ủy động viên kịp thời, khích lệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám đột phá và tiếp tục quan tâm tạo nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ. Đồng chí cũng gợi mở, cần mạnh dạn bố trí cán bộ trẻ về cơ sở để chuẩn bị nguồn cán bộ kế cận.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ghi nhận việc Hoa Kỳ công bố Báo cáo về các ranh giới biển

Việt Nam ghi nhận việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố Báo cáo số 150 về các ranh giới biển. Liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông, Việt Nam đã nhiều lần khẳng định quan điểm nhất quán và rõ ràng của mình, cả trong khuôn khổ song phương cũng như đa phương.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP