Tuyển chọn lao động thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

(SGGP). – Sở LĐTB-XH TPHCM vừa có thông báo về kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Theo đó, người dự tuyển phải có đủ các điều kiện: Có hộ khẩu thường trú và sinh sống tại TPHCM; tốt nghiệp THPT trở lên; nam giới, tuổi từ 20 - 30; cao từ 1,60m, cân nặng phù hợp với chiều cao, không bị cận thị, không bị mù màu, không xăm mình, không bị khuyết tật; có đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế; có đạo đức tốt, có xác nhận không có tiền án, có khả năng nhận thức và ý thức tổ chức kỷ luật tốt; chưa tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản.

Thời gian tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là 3 năm. Trong tháng đầu tu nghiệp sinh được trợ cấp 80.000 yên (khoảng 17 triệu đồng) và sau đó được hưởng lương theo hợp đồng ký kết và được hưởng bảo hiểm trong thời gian tu nghiệp. Ngoài ra, khi hoàn thành thời gian thực tập, mỗi tu nghiệp sinh được nhận trợ cấp 600.000 yên/người để khởi nghiệp.

Thời gian tiếp nhận đăng ký tham gia chương trình từ ngày 26-6 đến ngày 26-7-2014, tại Sở LĐTB-XH TPHCM (159 Pasteur, quận 3).

HIẾU NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất mẹ đón các anh về

Đất mẹ đón các anh về

Chúng tôi trở lại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước những ngày giữa tháng 11, với cảm xúc thật đặc biệt khi Đội K72 - Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Bình Phước - đang nỗ lực tìm thêm được hài cốt liệt sĩ tại khu vực của Bệnh xá K54, thuộc Đoàn 340, Cục Hậu cần Miền B2, hy sinh tại ấp K54.

Bút Sài Gòn

Toàn tưởng bở

- Có một thứ gần đây cứ bùng theo từng đợt, lôi kéo được nhiều người tham gia: “mua sắm hoàn tiền”. Theo mời gọi của một số trang mạng hoặc ứng dụng di động, tỷ lệ hoàn tiền lên đến 80% - 100%. Thực chất nó là cái chi?

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: