Tuyển sinh đầu cấp tại quận Bình Thạnh, quận 10

* Bình Thạnh: Học sinh giỏi toàn diện được tuyển trái tuyến

(SGGP). – Ngày 14-6, quận Bình Thạnh đã công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2011 - 2012. Theo đó, lớp 1 tuyển sinh từ ngày 25-6 đến 10-7-2011, các trường phát đơn và nhận hồ sơ nhập học căn cứ trên danh sách phân tuyến ở phường. Trong số 23 trường tiểu học công lập có 5 trường có chương trình tăng cường tiếng Anh (TCTA) là Chu Văn An, Tô Vĩnh Diện, Hồng Hà, Nguyễn Bá Ngọc, Bình Quới Tây.

Lớp 6: Có 15 trường công lập (trong đó có 3 trường có TCTA là THCS Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Bé, Đống Đa). Tuyển sinh ở Trường THCS Lê Văn Tám (tiếp nhận số học sinh phường 14, 26), Trường Hà Huy Tập (phường 3, 6, 7), Trường Đống Đa (phường 25). Điểm xét tuyển vào các trường này dựa trên tổng điểm kiểm tra học kỳ 2 của môn Tiếng Việt và Toán từ 19 điểm trở lên.

Ngoài ra, các trường THCS Hà Huy Tập, Nguyễn Văn Bé, Lê Văn Tám, Phú Mỹ, Đống Đa ngoài chỉ tiêu theo phân tuyến của quận sẽ nhận thêm những học sinh giỏi toàn diện (điểm kiểm tra học kỳ 2 của các môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Lịch sử, Địa lý đều đạt 10 điểm, học sinh giỏi 5 năm liền). Tuyển sinh từ ngày 25-6 đến 10-7-2011.

Quận 10: Tuyển sinh bậc tiểu học phân tuyến theo địa bàn cư trú, thời gian tuyển sinh từ ngày 21 đến 30-6. Huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học vào lớp 6, cụ thể là 2.417 học sinh có hộ khẩu, KT3 tại quận 10.

Ngoài ra, quận 10 cũng dành hơn 600 chỉ tiêu cho học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại quận 10 nhưng có hộ khẩu tại quận, huyện khác. Tuyển sinh từ ngày 15-6 đến 12-7-2011.

L.LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.