Tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa: Tỷ lệ chọi là 1/7

Theo ông Lâm Triều Nghi, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, sau đợt đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 6, nhà trường nhận được hơn 3.867 hồ sơ đăng ký khảo sát vào lớp 6 năm học 2017-2018 (giảm gần 200 hồ sơ so với năm trước). 
Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong giờ ra chơi
Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa trong giờ ra chơi
Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 6 của trường là 525 với 15 lớp, giảm 75 chỉ tiêu so với mọi năm. Như vậy, tỷ lệ chọi vào  lớp 6 vẫn cao - khoảng 1/7. Trường chuyên Trần Đại Nghĩa là trường duy nhất tại TPHCM được tổ chức khảo sát để tuyển sinh vào lớp 6. 
Học sinh dự tuyển kỳ khảo sát này phải hoàn thành chương trình tiểu học tại TPHCM, với điểm kiểm tra định kỳ cuối năm 2 môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên (mỗi môn) của năm học lớp 5.
Tham gia kỳ thi, thí sinh sẽ thực hiện bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh (thời gian 90 phút), có 2 phần: Phần trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi, làm trong 45 phút; phần tự luận gồm 10 câu hỏi, làm trong 45 phút. 2 phần khảo sát độc lập và tách biệt nhau. Nội dung các câu hỏi liên quan đến các kiến thức lịch sử, toán, khoa học, địa lý...
Thời gian thi vào sáng 30-6 (90 phút) tại 5 hội đồng thi. Thí sinh phải có mặt tại điểm thi lúc 7 giờ. Thời gian bắt đầu làm bài từ 8 giờ. 

Đọc nhiều nhất

Nguyễn Hoàng Sang và đồng nghiệp bên hệ thống máy CNC

Ngược dòng chinh phục đam mê

Đạt chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia, giành huy chương kỳ thi tay nghề thế giới, nhưng họ không vào đời bằng con đường đại học mà từ trường nghề. Ở môi trường nào, họ cũng phát huy khả năng tay nghề và được vinh danh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.