Tỷ lệ tu nghiệp sinh từ Nhật Bản trở về có việc làm khá cao

Ngày 1-3, tại TPHCM, Bộ LĐTB-XH, Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản - NB (JITCO) đã tổ chức diễn đàn gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm đối với 40 lao động Việt Nam (VN) đã từng tu nghiệp, thực tập kỹ thuật tại NB. Sau khi trở về nước, tất cả lao động này đều được bố trí việc làm ở những vị trí quản lý, phụ trách kỹ thuật, phiên dịch viên tiếng Nhật ở các công ty đã phái cử họ đi hoặc tìm được việc làm ở các công ty của NB, liên doanh với NB tại VN.

Theo một số công ty xuất khẩu lao động ở TPHCM, tỷ lệ tu nghiệp sinh trở về có việc làm với thu nhập ổn định (4 - 5 triệu đồng/tháng) khá cao. Tổ chức JITCO đánh giá cao kết quả hợp tác đưa tu nghiệp sinh VN sang NB tu nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng, trình độ kỹ thuật cho người lao động, góp phần bổ sung nguồn nhân lực có tay nghề, kỹ thuật cho VN trong thời kỳ hội nhập với nền kinh tế thế giới. Hiện tại có trên 20.000 lao động VN đang tu nghiệp tại NB.

Khánh Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chắc chân mình

- Lứa cầu thủ U23 tài năng đã thành danh ở giải châu Á rồi thành trụ cột cho đội tuyển nam quốc gia. Liền sau đó khán giả thấy lo cho lứa kế cận vì không thấy họ “sáng nước” như đàn anh. Giờ chuyện đó đã khác chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: