Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tăng trở lại

SGGP
Kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Realmeter công bố ngày 19-7 cho thấy, tỷ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và đảng Dân chủ cầm quyền (DP) đã tăng trở lại tuần thứ hai liên tiếp.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Cụ thể, theo The Korea Herald, kết quả thăm dò dư luận đối với 2.519 người trên 18 tuổi từ ngày 12 đến 16-7 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in là 45,5%, tăng 4,4 điểm phần trăm so với một tuần trước đó.

Đây là mức tín nhiệm cao nhất dành cho cá nhân Tổng thống Moon Jae-in kể từ tháng 10-2020. Tín nhiệm đối với DP cũng tăng 3,8 điểm phần trăm, lên 36,7%, mức cao mới đối với DP kể từ tuần đầu tiên của tháng 9-2020. Realmeter cho rằng, việc Phủ Tổng thống thời gian qua tập trung vào các nỗ lực phục hồi kinh tế và ứng phó đại dịch Covid-19 là yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng tín nhiệm của người dân đối với cá nhân Tổng thống Moon Jae-in.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.