Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tăng trở lại

SGGP
Kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Realmeter công bố ngày 19-7 cho thấy, tỷ lệ tín nhiệm đối với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và đảng Dân chủ cầm quyền (DP) đã tăng trở lại tuần thứ hai liên tiếp.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Cụ thể, theo The Korea Herald, kết quả thăm dò dư luận đối với 2.519 người trên 18 tuổi từ ngày 12 đến 16-7 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in là 45,5%, tăng 4,4 điểm phần trăm so với một tuần trước đó.

Đây là mức tín nhiệm cao nhất dành cho cá nhân Tổng thống Moon Jae-in kể từ tháng 10-2020. Tín nhiệm đối với DP cũng tăng 3,8 điểm phần trăm, lên 36,7%, mức cao mới đối với DP kể từ tuần đầu tiên của tháng 9-2020. Realmeter cho rằng, việc Phủ Tổng thống thời gian qua tập trung vào các nỗ lực phục hồi kinh tế và ứng phó đại dịch Covid-19 là yếu tố chính dẫn đến sự gia tăng tín nhiệm của người dân đối với cá nhân Tổng thống Moon Jae-in.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây