Tỷ lệ việc làm mới ở Pháp tăng kỷ lục

Theo Viện nghiên cứu kinh tế và thống kê quốc gia Pháp (Insee), số lượng việc làm mới ở các công ty Pháp trong năm 2016 đã tăng lên mức cao kỷ lục kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Tổng cộng, có 187.200 việc làm mới đã được tạo ra trong lĩnh vực phi nông nghiệp trong năm 2016, mức cao nhất kể từ năm 2007 - thời điểm trước khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nổ ra. Niềm tin tiêu dùng của người dân Pháp vào thời điểm cuối năm 2016 đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 9 năm qua, một phần là nhờ vấn đề việc làm được cải thiện. 

Cũng liên quan tới kinh tế Pháp, đánh giá của hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s công bố ngày 11-3 xếp hạng kinh tế Pháp ở mức Aa2 với triển vọng ổn định.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.