Uber chỉ được ký hợp đồng với đơn vị có giấy phép kinh doanh vận tải

(SGGP). - Chiều 22-12, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng có buổi làm việc với ông Jordan, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Uber.

(SGGP). - Chiều 22-12, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng có buổi làm việc với ông Jordan, Giám đốc phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Uber.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng bày tỏ quan điểm luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh vận tải (KDVT) hiệu quả, đem lại lợi ích cho người dân, cho doanh nghiệp, giảm chi phí và cước vận tải, nhưng cũng đảm bảo được nghĩa vụ với Nhà nước và trên hết là đảm bảo an toàn cho người dân. Bộ trưởng Đinh La Thăng đã giao cho Vụ Vận tải có công văn gửi cho Uber. Theo đó, đề nghị Uber chỉ ký hợp đồng với các đơn vị có giấy phép kinh doanh theo đúng Nghị định 86/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện KDVT bằng ô tô, chỉ cung cấp dịch vụ cho các xe có phù hiệu, logo, thiết bị giám sát hành trình…

Đồng thời, Bộ GTVT cũng có công văn gửi các đơn vị KDVT đã và sẽ ký hợp đồng với Uber yêu cầu phải thực hiện đúng theo quy định của pháp luật khi cung cấp phương tiện và lái xe theo ứng dụng của Uber.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng giao Thanh tra Bộ GTVT thực hiện thanh tra đột xuất hoặc định kỳ của các doanh nghiệp KDVT sử dụng dịch vụ của Uber cũng như thanh tra các phương tiện mà Uber sử dụng.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Hà Giang thu hút du khách trong và ngoài nước bởi cảnh thiên nhiên hùng vĩ, ngoạn mục. Ảnh: Hoàng Hùng

Du lịch trong nước giá cao, “xuất ngoại” giá rẻ: Liên kết để cạnh tranh, phát triển bền vững

Đang bước vào cao điểm mùa du lịch hè, nhưng giá tour trong nước đa phần lại cao hơn tour nước ngoài. Do vậy, số lượng khách chọn tour xuất ngoại tăng đáng kể. Đây là điều đáng lo ngại cho du lịch Việt, nhất là khi hiện tượng này đã kéo dài nhiều năm qua mà chưa có giải pháp căn cơ. 

Thị trường

Giá thép xây dựng giảm lần thứ 8 liên tiếp

Theo điều chỉnh mới nhất từ các công ty sản xuất, giá thép xây dựng trong nước tiếp tục giảm 200.000-300.000 đồng/tấn với sản phẩm thép cuộn CB240 và thép thanh vằn D10 CB300. Đây là lần thứ 8 liên tiếp, từ đầu năm đến nay giá thép xây dựng trong nước được điều chỉnh giảm, về dưới mức 15 triệu đồng/tấn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME

VietinBank ra mắt combo tài chính trọn gói theo hành trình phát triển doanh nghiệp SME infographic

Năm 2023 đánh dấu mốc son 35 năm VietinBank xây dựng và phát triển. Nhân dịp này, VietinBank “tung" combo tài chính trọn gói “Hành trình gắn kết”, theo sát sự phát triển của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong hành trình đồng hành cùng VietinBank. Cùng tìm hiểu combo tài chính trọn gói này qua infographic dưới đây.
Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Lixco gia tăng mở rộng thị trường xuất khẩu

Trong khuôn khổ chương trình "Nụ cười của bạn - Hạnh phúc của chúng tôi" do Liên hiệp Hợp tác xã TPHCM phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM tổ chức, Công ty CP bột giặt Lix (Lixco) hỗ trợ nhiều phần quà, tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sau khi phẫu thuật hàm mặt.
Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Yoga thư thái, bay thoải mái, Vietjet thôi!

Tự hào là hãng hàng không có nhiều đường bay kết nối Việt Nam đến Ấn Độ (New Delhi, Mumbai, Ahmedabad, Kochi), Vietjet đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga, thu hút du khách khắp thế giới đến chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh trên khắp Việt Nam, cùng lan tỏa tinh thần sống tích cực, vì một thế giới khỏe mạnh và hạnh phúc.
Hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy tỉnh Hưng Yên của Mondelez Kinh Đô

Mondelez Kinh Đô lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy

Hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính trong toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh trước năm 2050, Mondelez Kinh Đô Việt Nam triển khai việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời tại hai nhà máy ở tỉnh Hưng Yên và Bình Dương, đánh dấu bước tiến mới trong mục tiêu xây dựng doanh nghiệp sản xuất thức ăn nhẹ phát triển bền vững của Mondelez Kinh Đô tại Việt Nam.