UBTVQH bàn về dự án Luật Tần số vô tuyến điện: Phải thu thuế tài nguyên

(SGGP-12G).- Sáng nay, 23-3, UBTVQH cho ý kiến về dự án Luật Tần số vô tuyến điện (VTĐ). Chủ nhiệm UBKHCN-MT Đặng Vũ Minh cho rằng, dự luật cần bổ sung thêm nội dung hỗ trợ việc sử dụng tần số VTĐ cho các khu vực vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo và phục vụ quốc phòng,  an ninh.

Vấn đề khác được nhiều ý kiến trong UBTVQH quan tâm là việc thu thuế/phí sử dụng tần số VTĐ. Chủ nhiệm UB Tài chính-Ngân sách của Phùng Quốc Hiển nhìn nhận: “Tần số VTĐ là một loại tài nguyên hữu hạn, có thể mang lại nguồn lợi rất lớn. Phải thu thuế tài nguyên chứ không phải là phí, càng không thể là lệ phí. Có như vậy mới hạn chế được tình trạng đầu cơ tần số, đăng ký dải tần mà không khai thác hoặc khai thác kém hiệu quả”.

Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Văn Thuận đồng tình: “Phải có quy hoạch sử dụng tần số một cách hợp lý. Có lẽ không nước nào phung phí dải tần như ta, cả nước có tới 67 đài phát thanh – truyền hình”.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.