UBTVQH bổ sung Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự

(12G).- Trong phiên họp sáng nay, 27-2, UBTVQH đã thống nhất thông qua Pháp lệnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự.

Theo đó, UBTVQH nhất trí với việc bổ sung các chủ thể có quyền hạn tiến hành một số hoạt động điều tra là Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường.

UBTVQH cũng thống nhất với việc bổ sung quyền hạn tiến hành một số hoạt động điều tra của Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy; Cụm trưởng, Phó Cụm trưởng Cụm đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy thuộc lực lượng cảnh sát biển, quy định tại Điều 22 của pháp lệnh này.

Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản (dự án luật đầu tiên được xây dựng theo hướng dùng một luật sửa nhiều luật) đã chưa được Chính phủ trình UBTVQH xem xét như chương trình dự kiến ban đầu do còn một số ý kiến chưa thống nhất.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu hủy ma túy bằng phương pháp đốt

Cận cảnh tiêu hủy 1,5 tấn ma túy tang vật trong 50 vụ án

Ngày 30-9, Cục THA Dân sự TPHCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiêu hủy 1,5 tấn ma túy bằng phương pháp đưa vào lò đốt để thiêu. Đây là số ma túy là tang vật trong 50 vụ án; trong đó có vụ án "Tập đoàn ma túy" của trùm Hoàng Béo (Văn Kính Dương hay có tên giả là Trần Ngọc Hiếu) vào năm 2018; vụ án 2 người Đài Loan vận chuyển hơn 1 tấn ma túy năm 2019.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

CSGT TPHCM lần theo định vị bắt kẻ cướp giật

Tổ công tác đang kiểm tra nồng độ cồn với người lái xe máy ở giao lộ quận 3, TPHCM thì một đôi nam nữ chạy tới nhờ hỗ trợ vì mới bị cướp giật điện thoại. CSGT TPHCM đã nhanh chóng lần theo định vị truy xét bắt giữ được đối tượng.

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.