UBTVQH bổ sung Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự

(12G).- Trong phiên họp sáng nay, 27-2, UBTVQH đã thống nhất thông qua Pháp lệnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự.

Theo đó, UBTVQH nhất trí với việc bổ sung các chủ thể có quyền hạn tiến hành một số hoạt động điều tra là Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường.

UBTVQH cũng thống nhất với việc bổ sung quyền hạn tiến hành một số hoạt động điều tra của Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy; Cụm trưởng, Phó Cụm trưởng Cụm đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy thuộc lực lượng cảnh sát biển, quy định tại Điều 22 của pháp lệnh này.

Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản (dự án luật đầu tiên được xây dựng theo hướng dùng một luật sửa nhiều luật) đã chưa được Chính phủ trình UBTVQH xem xét như chương trình dự kiến ban đầu do còn một số ý kiến chưa thống nhất.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án