UBTVQH bổ sung Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự

(12G).- Trong phiên họp sáng nay, 27-2, UBTVQH đã thống nhất thông qua Pháp lệnh Sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Tổ chức điều tra hình sự.

Theo đó, UBTVQH nhất trí với việc bổ sung các chủ thể có quyền hạn tiến hành một số hoạt động điều tra là Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội biên phòng; Cục trưởng, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát môi trường; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát môi trường.

UBTVQH cũng thống nhất với việc bổ sung quyền hạn tiến hành một số hoạt động điều tra của Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy; Cụm trưởng, Phó Cụm trưởng Cụm đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy thuộc lực lượng cảnh sát biển, quy định tại Điều 22 của pháp lệnh này.

Dự án Luật Sửa đổi, bổ sung luật liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản (dự án luật đầu tiên được xây dựng theo hướng dùng một luật sửa nhiều luật) đã chưa được Chính phủ trình UBTVQH xem xét như chương trình dự kiến ban đầu do còn một số ý kiến chưa thống nhất.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Vụ cô giáo mất tích ở TP Quy Nhơn: Nhà trường chậm báo cáo

Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), trước đó, khi cô giáo V.T.H.P. (33 tuổi, đang công tác tại Trường THCS Hải Cảng, TP Quy Nhơn) bất ngờ nghỉ dạy vào ngày 20-9, song phía nhà trường đã chậm báo cáo lên cấp trên.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />