Ứng dụng công nghệ kết nối hoạt động vận tải hành khách

(SGGP).- Sở Giao thông Vận tải TPHCM đã tổ chức triển khai thí điểm đề án ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ và quản lý kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng.

Theo đó, Vinasun Corp được phép triển khai thí điểm việc cung cấp ứng dụng Vinasun App cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng trên địa bàn TPHCM và một số địa phương khác

Các xe hợp đồng được kết nối bằng Vinasun App sẽ được dán tem nhãn hiệu V.CAR, áp dụng cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, có lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tablet… Ứng dụng Vinasun App có tính năng giám sát, quản lý chặt chẽ hành trình và giá cước, hỗ trợ cho việc tìm kiếm hành lý thất lạc cho khách hàng một cách nhanh chóng.

Theo Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Lê Hoàng Minh, việc ứng dụng công nghệ kết nối người đi với đơn vị kinh doanh vận tải hành khách sẽ giúp doanh nghiệp và cơ quan quản lý vận hành hệ thống vận tải hiệu quả, dễ dàng hơn. Việc thí điểm sẽ kéo dài đến năm 2018, sở sẽ theo dõi sát sao, đánh giá để tham mưu UBND thành phố xử lý nếu có vấn đề phát sinh.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn