Ủng hộ tiền “nuôi heo đất” chống dịch Covid-19

SGGP
Ủy ban MTTQ quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, đến nay đơn vị nhận được hơn 300 triệu đồng đóng góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 từ các đơn vị, cá nhân trên địa bàn quận. Đặc biệt, nhiều trường hợp là các cháu nhỏ đã tham gia ủng hộ tại Ủy ban MTTQ các phường thuộc quận.

Bé Bùi Khánh Lâm đập heo đất tại phường Linh Chiểu ủng hộ phòng chống dịch bệnh

Bé Bùi Khánh Lâm đập heo đất tại phường Linh Chiểu ủng hộ phòng chống dịch bệnh

Đơn cử, cháu Đỗ Lê Sơn (học sinh lớp 6/2, Trường THCS Xuân Trường, phường Linh Xuân) đến Ủy ban MTTQ phường Linh Xuân ủng hộ gần 4,5 triệu đồng tiền tiết kiệm trong 3 năm qua. Cháu Sơn bày tỏ muốn đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình và kính chúc các cô chú y bác sĩ tham gia phòng chống dịch bệnh luôn mạnh khỏe, đẩy lùi được dịch bệnh để cháu cùng các bạn sớm đi học trở lại.

Tương tự, cháu Lê Hồng Ân (học sinh lớp 4/1, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Nở) và em gái Lê Ngọc Thiên Kim (Trường Mầm non Hoa Đào, phường Linh Xuân) ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 số tiền tiết kiệm hơn một triệu đồng.

Trong khi đó, cháu Bùi Khánh Lâm (phường Linh Chiểu) mới 5 tuổi, được người thân đưa đến Ủy ban MTTQ phường Linh Chiểu đóng góp toàn bộ 2,6 triệu đồng từ tiền “nuôi heo đất” của bé trong 3 năm qua.

Người thân của các bé chia sẻ, gia đình ủng hộ hành động này của các bé và cảm thấy rất vui vì các bé đã sớm ý thức về những việc làm giúp ích cho cộng đồng, xã hội.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Linh Xuân, Ngụy Minh Đại nhận xét, sự đóng góp của các bạn nhỏ xuất phát từ chính tình yêu thương chia sẻ mà cha mẹ định hướng và dành cho các cháu. Những đóng góp này mang giá trị, có ý nghĩa tốt đẹp, rất đáng được trân trọng và biểu dương.

GIA MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện gia đình bà Ngô Thị Huệ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM đến thăm bé Minh Hiếu sau mổ tim

Hỗ trợ bệnh nhi mổ tim từ tiền phúng điếu bà Ngô Thị Huệ

Ngày 23-6, gia đình bà Ngô Thị Huệ - Phu nhân Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố thăm, trao tiền hỗ trợ bệnh nhi Nguyễn Xuân Minh Hiếu (quê tỉnh Quảng Bình) vừa được mổ tim.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con mắc bệnh u não

Đang học lớp 4, bé Phạm Linh Đăng, 11 tuổi, con anh Phạm Văn Vũ Nhỏ và chị Võ Thị Thu Sương (ở ấp Vĩnh Hòa 2, xã Vĩnh Nhuận, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) có biểu hiện nóng sốt, ăn hay bị ói, chân tay yếu ớt. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />