Hậu quả bão Katrina ở Mỹ

Vẫn còn hơn 6.600 người bị mất tích

Bang New Orleans của Mỹ chìm ngập trong nước do bão Katrina.

Theo TTXVN, Trung tâm quốc gia tìm kiếm người mất tích Mỹ (NCMA) ngày 23-11 cho biết, sau hơn 3 tháng kể từ khi cơn bão nhiệt đới Katrina tàn phá các bang vùng Vịnh thuộc miền Nam nước Mỹ, đến nay vẫn còn khoảng 6.644 người thuộc diện mất tích và đang tiếp tục tìm kiếm.

Theo lời Giám đốc điều hành của NCMA, cho tới nay vẫn còn những ý kiến khác nhau về số người bị chết cũng như số người vẫn chưa kiểm kê được. Các bang thông báo còn 4.700 trường hợp thuộc diện mất tích, song NCMA ước tính con số này là 6.644 người.

Với hàng ngàn người vẫn thuộc diện mất tích, NCMA dự báo số người bị thiệt mạng do trận bão Katrina sẽ rất lớn, chứ không dừng lại ở con số 1.067 người như đã thông báo.

NCMA nêu rõ có một số khó khăn trong công việc tìm kiếm do nhiều người ra đi trước và trong khi cơn bão xảy ra, đến nay vẫn chưa biết đi đâu và ở đâu.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.