Văn học Nga được tôn vinh tại Hội sách Paris

Thủ tướng Pháp dẫn đầu đoàn khách thăm gian sách Nga.

Ngày 18-3, Hội sách thường niên hoạt động văn hóa gắn liền với công chúng lớn nhất châu Âu đã khai mạc tại Paris. Khách mời danh dự của hội sách năm nay là các nhà văn Nga cùng nhiều tác phẩm văn học Nga trong thời đại mới.

Có tới hơn 40 nhà văn Nga sang tham gia hội sách, gồm các nhà văn viết truyện trinh thám, tiểu thuyết, truyện ngắn và cả nhà văn chuyên viết truyện thiếu nhi. Đoàn còn mang theo cả một “kho tàng văn học Nga” với khoảng 5.000 đầu sách văn học từ cổ điển đến hiện đại, hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều độc giả.

Trong suốt thời gian diễn ra hội sách, khách tham gia chương trình “Khám phá nước Nga” sẽ được chơi nhiều trò chơi đố chữ, bốc thăm liên quan đến nước Nga, được thăm các gian hàng triển lãm, quảng bá du lịch, ngôn ngữ Nga. Hội sách có từ năm 1981 và mỗi năm thu hút được khoảng 20.000 lượt khách.

V.Kh (Theo AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.