Văn học Nga được tôn vinh tại Hội sách Paris

Thủ tướng Pháp dẫn đầu đoàn khách thăm gian sách Nga.

Ngày 18-3, Hội sách thường niên hoạt động văn hóa gắn liền với công chúng lớn nhất châu Âu đã khai mạc tại Paris. Khách mời danh dự của hội sách năm nay là các nhà văn Nga cùng nhiều tác phẩm văn học Nga trong thời đại mới.

Có tới hơn 40 nhà văn Nga sang tham gia hội sách, gồm các nhà văn viết truyện trinh thám, tiểu thuyết, truyện ngắn và cả nhà văn chuyên viết truyện thiếu nhi. Đoàn còn mang theo cả một “kho tàng văn học Nga” với khoảng 5.000 đầu sách văn học từ cổ điển đến hiện đại, hứa hẹn sẽ thu hút được nhiều độc giả.

Trong suốt thời gian diễn ra hội sách, khách tham gia chương trình “Khám phá nước Nga” sẽ được chơi nhiều trò chơi đố chữ, bốc thăm liên quan đến nước Nga, được thăm các gian hàng triển lãm, quảng bá du lịch, ngôn ngữ Nga. Hội sách có từ năm 1981 và mỗi năm thu hút được khoảng 20.000 lượt khách.

V.Kh (Theo AFP) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.