Vàng SJC đạt 55,4 triệu đồng/lượng

SGGP
Mặc dù giá vàng thế giới đã chựng đà tăng nhưng giá vàng SJC trong ngày 24-7 tiếp tục tăng mạnh vào đầu giờ sáng, vượt 56 triệu đồng/lượng nhưng sau đó quay đầu giảm trở lại. 

Ghi nhận thị trường vào khoảng 16 giờ tại TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,8 triệu đồng/lượng mua vào và 55,4 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 400.000 đồng/lượng chiều mua và 600.000 đồng/lượng chiều bán.

Cùng thời điểm tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 54,1 triệu đồng/lượng mua vào và 55,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 800.000 đồng/lượng chiều mua và 850.000 đồng/lượng chiều bán.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco sáng ngày 24-7 (giờ Việt Nam) đang giao dịch ở mức 1.884 USD/ounce, không đổi so với hôm trước. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 52,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC trong nước khoảng 2,5 triệu đồng/lượng. 

Trước biến động mạnh của giá vàng, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, trong những ngày gần đây, giá vàng quốc tế tăng mạnh, kéo theo giá vàng trong nước tăng theo. Tuy nhiên, giá vàng trong nước diễn biến tăng phù hợp với mức tăng của giá vàng quốc tế.

Ông Minh cũng cho biết, mặc dù vậy, giao dịch mua, bán trên thị trường vàng tại TPHCM ở mức bình thường, không có hiện tượng người dân đổ xô đi mua vàng. Ngược lại có hiện tượng một số người dân có xu hướng bán vàng ra khi giá vàng cao.

VN-Index giảm gần 28 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 24-7, VN-Index có thời điểm mất hơn 40 điểm. Tuy nhiên, lực bắt đáy khá tốt khiến VN-Index phục hồi hơn 10 điểm trong phiên, chỉ còn giảm gần 28 điểm.

Mặc dù vậy, hàng loạt cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn giảm mạnh, trong đó không ít CP giảm sàn như CTD, ROS HAG, FRT, CTD, HBC, DXG, GTN, SHS… Chỉ riêng nhóm CP Khu công nghiệp có phần vững hơn thị trường khi không bị giảm quá sâu, thậm chí một số cổ phiếu như SNZ, LHG, BCM vẫn đóng cửa trong sắc xanh.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 27,59 điểm (3,22%) xuống 829,16 điểm với 368 mã giảm, 59 mã đứng giá và 32 mã tăng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index giảm 4,54 điểm (3,98%) xuống 109,33 điểm với 136 mã tăng, 181 mã đứng giá và 39 mã tăng giá. Khối ngoại đã quay lại mua ròng 204 tỷ đồng trong phiên giảm điểm mạnh này. Thanh khoản thị trường đạt ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn khoảng hơn 8.000 tỷ đồng. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Shophouse, nhà phố thương mại Gem Sky World thu hút nhà đầu tư

Shophouse và nhà phố thương mại tại các khu đô thị lớn luôn được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm bất động sản khác, nhờ sở hữu những điều kiện thuận lợi về vị trí mặt tiền đường lớn, vừa kinh doanh vừa an cư, số lượng giới hạn, khả năng giữ và tăng giá theo thời gian cũng như nâng tầm vị thế của chủ sở hữu. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Hỗ trợ lãi vay cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 115/NQ-CP về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ. Nghị quyết với nhiều chính sách mới được kỳ vọng sẽ tạo nên cú hích lớn cho công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến, chế tạo.

Nông nghiệp

Con giống tốt, thịt heo chất lượng

Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến chon lọc, đánh giá di truyền bằng ứng dụng phương pháp “Blup” trong công tác giống, nên heo con giống Sagrifood cung cấp ra thị trường luôn đem lại cho nhà chăn nuôi hiệu quả kinh tế cao.

Đầu tư

Bến Tre tập trung phát triển năng lượng sạch

Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bến Tre đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, vùng đất liền ven biển và vùng bãi bồi ven biển của tỉnh Bến Tre có diện tích khoảng 39.320 hec-ta, quy mô công suất điện gió khoảng 1.520 MW.

Thông tin kinh tế

T&T Group khởi công xây dựng Trung tâm thương mại tại trung tâm thành phố Hải Dương

Ngày 13-8-2020, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công xây dựng dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - giải trí phức hợp tại trung tâm TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Nằm trong khu vực đắc địa tại đô thị năng động bậc nhất trong vùng trọng điểm kinh tế phía Bắc, dự án đã thu hút được sự quan tâm của người dân và chính quyền địa phương ngay trong ngày đầu khởi công. 

Thông tin kinh tế