Vàng SJC giảm thêm hơn 3 triệu đồng/lượng

SGGP
Giá vàng SJC trong ngày 11-8 đã tiếp tục “bốc hơi” thêm hơn 3 triệu đồng/lượng so với hôm trước, chỉ còn hơn 55 triệu đồng/lượng. 

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào lúc 17 giờ, Công ty SJC niêm yết ở mức 53,58 triệu đồng/lượng mua vào và 55,48 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,07 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,8 triệu đồng/lượng chiều bán. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Bảo Tín Minh Châu báo giá ở mức 53,6 triệu đồng/lượng mua vào và 55,45 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 2,8 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,35 triệu đồng/lượng chiều bán. Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng 11-8 (giờ Việt Nam) đã giảm khoảng 10 USD/ounce lùi về 2.022 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 56,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC trong nước 1,2 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, chỉ trong 3 phiên giao dịch gần nhất, vàng SJC đã giảm tổng cộng khoảng 7 triệu đồng/lượng so với mức giá cao nhất gần 63 triệu đồng/lượng vào ngày 8-8. Do giá vàng SJC giảm mạnh trong thời gian ngắn nên từ trạng thái cao hơn giá vàng thế giới đến 5 triệu đồng/lượng trong tuần trước thì nay, giá vàng SJC đã thấp hơn giá vàng thế giới hơn 1 triệu đồng/lượng. 

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 27 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 27-9 đã chứng kiến một phiên bán tháo của nhà đầu tư khiến thị trường lao dốc. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế