Vàng SJC giảm thêm hơn 3 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC trong ngày 11-8 đã tiếp tục “bốc hơi” thêm hơn 3 triệu đồng/lượng so với hôm trước, chỉ còn hơn 55 triệu đồng/lượng. 

Ghi nhận giá vàng SJC tại TPHCM vào lúc 17 giờ, Công ty SJC niêm yết ở mức 53,58 triệu đồng/lượng mua vào và 55,48 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 3,07 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,8 triệu đồng/lượng chiều bán. 

Cùng thời điểm tại Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Bảo Tín Minh Châu báo giá ở mức 53,6 triệu đồng/lượng mua vào và 55,45 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 2,8 triệu đồng/lượng chiều mua và 2,35 triệu đồng/lượng chiều bán. Trên thị trường thế giới, giá vàng sáng 11-8 (giờ Việt Nam) đã giảm khoảng 10 USD/ounce lùi về 2.022 USD/ounce. Mức giá này sau khi quy đổi tương đương 56,7 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng SJC trong nước 1,2 triệu đồng/lượng. 

Như vậy, chỉ trong 3 phiên giao dịch gần nhất, vàng SJC đã giảm tổng cộng khoảng 7 triệu đồng/lượng so với mức giá cao nhất gần 63 triệu đồng/lượng vào ngày 8-8. Do giá vàng SJC giảm mạnh trong thời gian ngắn nên từ trạng thái cao hơn giá vàng thế giới đến 5 triệu đồng/lượng trong tuần trước thì nay, giá vàng SJC đã thấp hơn giá vàng thế giới hơn 1 triệu đồng/lượng. 

Đọc nhiều nhất

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.