Vàng tặc đại náo công ty vàng Bồng Miêu

(SGGP).– Ngày 14-6, sau khi có đơn kêu cứu gửi UBND tỉnh Quảng Nam, ông Trần Hà Tiên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh) đã phản ánh đến một số cơ quan báo chí về tình trạng vàng tặc liên tục tấn công bảo vệ, cướp quặng vàng của công ty.

Theo đó, lúc 21 giờ 21 ngày 13-6, gần 200 vàng tặc có trang bị đèn chiếu sáng trên đầu đã tấn công và cướp 15 tấn quặng vàng tại Công ty vàng Bồng Miêu… Đây là lần thứ 2 trong vòng 1 tuần, hàng trăm người đã tấn công và cướp quặng vàng của Công ty vàng Bồng Miêu. Do vàng tặc hung hãn, liều lĩnh và tấn công bảo vệ bị thương nhiều lần nên trong vụ cướp quặng tối 13-6 các bảo vệ của Công ty Bồng Miêu chỉ… đứng nhìn.

Trước đó, ngày 4-6, ông Trần Hà Tiên đã có đơn cầu cứu gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Công an tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Phú Ninh cùng nhiều cơ quan chức năng mong được “khẩn cấp cứu giúp”. Theo đó, Công ty vàng Bồng Miêu đang đứng trước nguy cơ phải ngừng sản xuất, đóng cửa mỏ và nhà máy, nếu tình hình này còn tiếp tục.

Liên tục từ đầu năm đến nay việc khai thác và sản xuất của công ty luôn trong tình trạng hết sức bấp bênh.

Ng.Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Cháy hoàn toàn nhà lồng chợ trong đêm ở Vĩnh Long

Ngày 5-12, ông Phan Thành Cảnh, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, khu nhà lồng chợ Hòa Hiệp bị cháy hoàn toàn và lan sang nhà một hộ dân. Vụ cháy may mắn không thiệt hại về người, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án