Vàng, thịt heo rớt giá

Sau khi lập kỷ lục mới, bước lên 1,54 triệu đồng/chỉ (bán ra) vào ngày 29-10, chiều 30-10 giá vàng SJC bán ra tại nhiều cửa hàng kim hoàn đã rớt mạnh xuống mức 1,525 triệu đồng/chỉ, giảm khoảng 15.000 đồng/chỉ so với mức giá ngày 29-10.

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới cũng rớt mạnh xuống mức 784 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với mức giá một ngày trước đó. Sự đảo chiều này, theo các doanh nghiệp vàng là do với mức giá niêm yết vào ngày 29-11 (1,534 triệu đồng/chỉ đối với vàng trong nước và 795 USD/ounce đối với giá vàng thế giới), các nhà đầu tư vàng nhận thấy có lời nên đã đồng loạt bán ra, đẩy giá vàng giảm ngược trở lại.

Cùng ngày, giá thịt heo bên tại chợ Phạm Văn Hai cũng giảm 1.000 đồng/kg, so với trước đó một ngày (từ 33.000 –36.000 đồng/kg) mặc dù giá heo hơi và giá các loại thịt heo lẻ tại đây vẫn đứng. Cụ thể, giá heo hơi tại đây và các chợ khác vẫn ở mức 26.500đồng/kg.

L.M.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH TPHCM dự họp sáng 24-7. ẢNH: VIẾT CHUNG

Phải bảo đảm đầu tư công là vốn “mồi”

Tổng số dự án thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 là dưới 5.000 (đến thời điểm hiện nay khoảng 4.979 dự án), giảm hơn một nửa so với giai đoạn 2016-2020, trong đó thu hồi dứt điểm số vốn ứng trước kế hoạch, hoàn thành các dự án chuyển tiếp, khởi công mới khoảng 2.236 dự án.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế