Vàng, thịt heo rớt giá

Sau khi lập kỷ lục mới, bước lên 1,54 triệu đồng/chỉ (bán ra) vào ngày 29-10, chiều 30-10 giá vàng SJC bán ra tại nhiều cửa hàng kim hoàn đã rớt mạnh xuống mức 1,525 triệu đồng/chỉ, giảm khoảng 15.000 đồng/chỉ so với mức giá ngày 29-10.

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới cũng rớt mạnh xuống mức 784 USD/ounce, giảm 11 USD/ounce so với mức giá một ngày trước đó. Sự đảo chiều này, theo các doanh nghiệp vàng là do với mức giá niêm yết vào ngày 29-11 (1,534 triệu đồng/chỉ đối với vàng trong nước và 795 USD/ounce đối với giá vàng thế giới), các nhà đầu tư vàng nhận thấy có lời nên đã đồng loạt bán ra, đẩy giá vàng giảm ngược trở lại.

Cùng ngày, giá thịt heo bên tại chợ Phạm Văn Hai cũng giảm 1.000 đồng/kg, so với trước đó một ngày (từ 33.000 –36.000 đồng/kg) mặc dù giá heo hơi và giá các loại thịt heo lẻ tại đây vẫn đứng. Cụ thể, giá heo hơi tại đây và các chợ khác vẫn ở mức 26.500đồng/kg.

L.M.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế