Vay hơn 11,8 tỷ Yên xử lý nước thải chảy xuống Vịnh Hạ Long

SGGPO
Ngày 25-11, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã ký với Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Hiệp định vốn vay ODA trị giá 11,891 tỷ Yên cho Dự án “Thoát nước và xử lý nước thải TP Hạ Long".

Vay hơn 11,8 tỷ Yên xử lý nước thải chảy xuống Vịnh Hạ Long

Đây là khoản vay lần 2 cho Dự án "Thoát nước và xử lý nước thải TP Hạ Long" với mục tiêu góp phần bảo đảm vệ sinh môi trường TP Hạ Long, đồng thời giảm thiểu nước thải sinh hoạt thành phố chảy xuống Vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận.

Dự án án “Thoát nước và xử lý nước thải TP Hạ Long" cũng được kỳ vọng sẽ góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững nhằm cải thiện điều kiện vệ sinh công cộng trên Vịnh Hạ Long và TP Hạ Long, đồng thời hỗ trợ phát triển bền vững tại tỉnh Quảng Ninh.

Dự án sẽ triển khai xây dựng Nhà máy xử lý nước thải và hệ thống đường ống dẫn nước thải tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, miền Bắc Việt Nam. Thông qua dự án này, năng lực xử lý nước thải của TP Hạ Long sẽ được nâng cao.

Theo các điều khoản trong Hiệp định vay vốn, dự án có tổng giá trị 11,891 tỷ Yên, cho vay trong thời gian 40 năm, thời gian ân hạn 10 năm, điều  kiện chung không ràng buộc

Dự kiến dự án sẽ phát hành thư mời thầu dịch vụ tư vấn trong tháng 3-2021, công bố gói thầu cạnh tranh quốc tế đầu tiên hạng mục xây lắp vào tháng 5-2021, hoàn thành dự án vào tháng 6-2025.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế