Venezuela: Bắt 10 quan chức dầu khí đánh cắp nhiên liệu

SGGP
Cơ quan An ninh Venezuela đã bắt 10 quan chức làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Nhà nước (PDVSA) vì nghi ngờ liên quan tới vụ đánh cắp và bán trái phép khoảng 3 triệu lít nhiên liệu. 

Theo thông báo của Tổng Chưởng lý Tarek Saab, với hành động phạm tội trên, các đối tượng không chỉ gây thiệt hại cho xã hội, mà còn biến thành đồng minh của những kẻ đã thúc đẩy bao vây và trừng phạt đối với nước này.

Các đối tượng, bao gồm một số quan chức cao cấp của PDVSA, bị bắt giữ ở một cơ sở chứa nhiên liệu tại bang Zulia, miền Tây Venezuela, nơi đã xảy ra vụ đánh cắp 1,9 triệu lít xăng và hơn 1 triệu lít dầu diesel. Vụ việc đã ảnh hưởng đến hoạt động phân phối nhiên liệu sử dụng cho hoạt động sản xuất lương thực tại các bang trọng yếu của đất nước như Zulia, Mérida, Trujillo và Táchira. Tình trạng khan hiếm xăng cũng đã xảy ra tại quốc gia giàu dầu mỏ này và buộc chính phủ phải nhập xăng từ Iran, cũng như giảm trợ giá đối loại nhiên liệu nói trên. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />