Venezuela: Bắt 10 quan chức dầu khí đánh cắp nhiên liệu

SGGP
Cơ quan An ninh Venezuela đã bắt 10 quan chức làm việc tại Tập đoàn Dầu khí Nhà nước (PDVSA) vì nghi ngờ liên quan tới vụ đánh cắp và bán trái phép khoảng 3 triệu lít nhiên liệu. 

Theo thông báo của Tổng Chưởng lý Tarek Saab, với hành động phạm tội trên, các đối tượng không chỉ gây thiệt hại cho xã hội, mà còn biến thành đồng minh của những kẻ đã thúc đẩy bao vây và trừng phạt đối với nước này.

Các đối tượng, bao gồm một số quan chức cao cấp của PDVSA, bị bắt giữ ở một cơ sở chứa nhiên liệu tại bang Zulia, miền Tây Venezuela, nơi đã xảy ra vụ đánh cắp 1,9 triệu lít xăng và hơn 1 triệu lít dầu diesel. Vụ việc đã ảnh hưởng đến hoạt động phân phối nhiên liệu sử dụng cho hoạt động sản xuất lương thực tại các bang trọng yếu của đất nước như Zulia, Mérida, Trujillo và Táchira. Tình trạng khan hiếm xăng cũng đã xảy ra tại quốc gia giàu dầu mỏ này và buộc chính phủ phải nhập xăng từ Iran, cũng như giảm trợ giá đối loại nhiên liệu nói trên. 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.