Venezuela bắt giam người biểu tình gây bạo loạn

Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami ngày 15-4 cho biết 117 người đã bị bắt trong các vụ bạo loạn đường phố nhằm gây bất ổn tình hình đất nước.

Tình hình Venezuela những ngày qua trở nên căng thẳng sau khi phe đối lập tổ chức các cuộc biểu tình chống chính phủ tại thủ đô Caracas làm 5 người chết. Theo AP, những cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn do hành động quá khích của một số người biểu tình xô xát với cảnh sát.

Cảnh sát chống bạo động ngăn những người biểu tình quá khích. Ảnh: Reuters

Phe đối lập đang phát động một cuộc tuần hành lớn trên cả nước vào ngày 19-4 tới để phản đối chính phủ. Đây cũng là ngày đánh dấu tròn 4 năm cầm quyền trong nhiệm kỳ 6 năm của Tổng thống Nicolas Maduro. Trong khi đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Venezuela Freddy Guevara đã bác bỏ thông tin về việc phe đối lập đang thương lượng với Tổng thống Nicolas Maduro về việc tiến hành bầu cử địa phương để phe này ngừng kích động biểu tình chống Chính phủ.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Johannesburg, Nam Phi, ngày 30-11-2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến thể Omicron có thể không gây biến chứng nặng

Tính đến ngày 5-12, biến thể Omicron đã xuất hiện tại 44 quốc gia và vùng lãnh thổ, tập trung ở khắp khu vực trên thế giới như châu Phi (Nam Phi, Botswana, Ghana…), châu Âu (16 nước, trong đó có Anh, Pháp Đức, Đan Mạch, Italy…), châu Mỹ (Mỹ, Brazil, Canada), Trung Đông (Israel, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Saudi Arabia) và châu Á - Thái Bình Dương (Australia, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka). 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

Quản lý chung cư ở châu Á

Ở nhiều quốc gia tại châu Á, để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu căn hộ chung cư, những quy định về giấy chứng nhận quyền sở hữu hay quản lý quỹ quản lý, bảo trì hết sức cụ thể, chặt chẽ.