Venezuela và Cuba phản đối Mỹ

Chính phủ Venezuela vừa ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ những cáo buộc nhằm vào nước này trong báo cáo hàng năm về khủng bố của Bộ Ngoại giao Mỹ. Theo đó, những nhận xét của Mỹ về nước này đều mang tính áp đặt, thiếu chứng cứ và mang tính đe dọa.

Venezuela khẳng định Washington không đủ tư cách để cáo buộc các nước khác trong vấn đề chống khủng bố khi chính họ đang bảo vệ và nâng đỡ trùm khủng bố Luis Posada Carriles, kẻ đã đánh bom máy bay của hãng hàng không Cuba năm 1976 khiến 73 người thiệt mạng.

Còn trên trang điện tử www.cubadebate.cu của Cuba ngày 19-8 cũng có bài xã luận bác bỏ việc Bộ Ngoại giao Mỹ tiếp tục liệt Cuba vào danh sách các nước bảo trợ chủ nghĩa khủng bố. Theo bài báo, từ năm 1982 đến nay, Bộ Ngoại giao Mỹ liên tục đưa Cuba vào “danh sách đen” này và mỗi năm qua đi, những lập luận không nhất quán của Washington ngày càng tăng lên.

H.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.