Vi phạm trong bảo vệ môi trường, doanh nghiệp bị phạt 210 triệu đồng

SGGP
Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Bình Định vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (đóng tại KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn) vì vi phạm 4 hành vi trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Theo đó, doanh nghiệp này đã vi phạm trong việc thu gom, lưu chứa chất thải rắn không đúng theo cam kết bảo vệ môi trường; quá trình vệ sinh mặt bằng không đảm bảo; diện tích cây xanh chưa đảm bảo theo quy hoạch tại 2 dự án ở lô AI-13 và lô CI-2 thuộc KCN Long Mỹ.

Ngoài ra, công ty còn tự ý lắp đặt và đưa vào hoạt động bổ sung dây chuyền sản xuất nhựa khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường tại dự án nhà máy gia công cơ khí và đan nhựa giả mây.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn tự ý di chuyển máy móc thiết bị hoạt động sản xuất mousse tại lô AI-13 sang vị trí dự án lô AI-7, KCN Long Mỹ để lắp đặt và hoạt động mà chưa lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn