Vi phạm trong bảo vệ môi trường, doanh nghiệp bị phạt 210 triệu đồng

SGGP
Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Bình Định vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 210 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với Công ty TNHH MTV Nhật Nam Hưng (đóng tại KCN Long Mỹ, TP Quy Nhơn) vì vi phạm 4 hành vi trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. 

Theo đó, doanh nghiệp này đã vi phạm trong việc thu gom, lưu chứa chất thải rắn không đúng theo cam kết bảo vệ môi trường; quá trình vệ sinh mặt bằng không đảm bảo; diện tích cây xanh chưa đảm bảo theo quy hoạch tại 2 dự án ở lô AI-13 và lô CI-2 thuộc KCN Long Mỹ.

Ngoài ra, công ty còn tự ý lắp đặt và đưa vào hoạt động bổ sung dây chuyền sản xuất nhựa khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường tại dự án nhà máy gia công cơ khí và đan nhựa giả mây.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn tự ý di chuyển máy móc thiết bị hoạt động sản xuất mousse tại lô AI-13 sang vị trí dự án lô AI-7, KCN Long Mỹ để lắp đặt và hoạt động mà chưa lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường. 

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn