Vi phạm trong thi công đường đấu nối cầu Thủ Thiêm và đại lộ Đông Tây - Tổng thầu bị phạt trên 200 triệu đồng

(SGGP).- UBND TPHCM vừa ra quyết định xử phạt trên 200 triệu đồng đối với Tổng công ty Xây dựng số 1, tổng thầu công trình đường đấu nối cầu Thủ Thiêm và đại lộ Đông Tây (giai đoạn 1).

Qua thanh tra công trình đường nối cầu Thủ Thiêm và đại lộ Đông Tây do Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 làm chủ đầu tư và Tổng công ty Xây dựng số 1 thực hiện theo hình thức “chìa khóa trao tay”, Sở GTVT TPHCM phát hiện, nhà thầu không chấp hành một số quy định về xây dựng quản lý hạ tầng kỹ thuật.

Cụ thể, Tổng công ty Xây dựng số 1 đã giao cho người không có chứng chỉ hành nghề làm chủ nhiệm khảo sát xây dựng và giám sát thi công xây dựng công trình hệ thống chiếu sáng. Đơn vị này đã đưa cấu kiện thép định hình cầu tạm vào sử dụng khi chưa có kết quả thí nghiệm chứng nhận đủ tiêu chuẩn chất lượng mối nối hàn theo quy định.

Ngoài ra, Tổng công ty Xây dựng số 1 cũng không mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp đối với 5 gói thầu tư vấn (gồm tư vấn lập thiết kế kỹ thuật và dự toán, tư vấn khảo sát địa chất, tư vấn khảo sát địa hình, tư vấn thiết kế hệ thống chiếu sáng công cộng, tư vấn giám sát thi công) và 3 gói thầu thi công (hạng mục nền đường, hạng mục đóng cọc bê tông cốt thép, hệ thống chiếu sáng công cộng).

Các hành vi trên đã vi phạm các quy định của Nghị định số 23/2009/NĐ-CP ngày 27-2-2009 của Chính phủ trong lĩnh vực hoạt động xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn