Chương trình giao lưu văn nghệ

“Vì Trường Sa thân yêu - Trường Sa vì cả nước”

(SGGP). – Tối 22-12, chương trình giao lưu văn nghệ “Vì Trường Sa thân yêu - Trường Sa vì cả nước” do Thành đoàn TNCS TPHCM, Đài Truyền hình Việt Nam và Lữ đoàn 146 binh chủng Hải quân phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TPHCM, Thượng tá Đặng Minh Hải, Phó Chủ nhiệm Chính trị vùng 4 Hải quân cùng hơn 2.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thành phố.

Đông đảo học sinh và thanh niên TP đã tham gia giao lưu trực tiếp (qua đường dây điện thoại) giữa cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa và các gia đình chiến sĩ.

Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, vun đắp tình cảm của ĐVTN và nhân dân TP đối với cán bộ chiến sĩ Trường Sa, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc.

Tại buổi giao lưu, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và tuổi trẻ TP trao tặng số tiền 6 tỷ đồng cho các cán bộ chiến sĩ Trường Sa.

Ngoài ra, tính đến chiều ngày 22-12, Thành đoàn TNCS TPHCM đã nhận được số tiền hơn 833 triệu đồng đăng ký ủng hộ cho chương trình từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các mạnh thường quân để chăm lo đời sống cho cán bộ chiến sĩ Trường Sa.

M.A. - T.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.