Vỉa hè kêu cứu!

Vỉa hè trên đường Hồng Bàng thuộc phường 16 quận 11 TPHCM, đọan đi từ hướng Nguyễn Thị Nhỏ ra tới bùng binh Cây Gõ (ảnh) từ lâu, do không được nâng cấp cải tạo, nên người dân tự “tái tạo” phần vỉa hè trước nhà mình, cứ nhà sau xây cao hơn nhà trước và kết quả là vỉa hè chỗ thì cao, chỗ thì thấp rất lộn xộn, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân, thậm chí có những chỗ vỉa hè chênh lệch hơn 40cm, khách bộ hành không để ý sẽ rất dễ xảy ra tai nạn.

Nhiều người đã chọn cách đi xuống lòng đường bất chấp nguy hiểm để khỏi phải mất công leo “bậc thang” trên vỉa hè.

Trong khi rất nhiều vỉa hè khác trên địa bàn TPHCM còn khá tốt cứ bị xới lên làm lại liên tục thì vỉa hè lồi lõm, xuống cấp nghiêm trọng trên đường Hồng Bàng suốt thời gian qua vẫn y như cũ. Tại sao?

TRẦN KHA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà yến trong khu dân cư phường 4 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau)  nằm cạnh Trường Tiểu học Văn Lang

Mất ngủ vì tiếng ồn nhà yến

Mặc dù đã có những quy định nhà yến nằm trong các khu dân cư không được sử dụng loa phát âm thanh, tuy nhiên trên thực tế, nhiều nhà yến ở ĐBSCL vẫn vi phạm tràn lan. Vì vậy, nhiều địa phương đang chấn chỉnh tình trạng này.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.