VIDEO: Phát hiện hàng trăm kg ngà voi tại cảng Cát Lái

SGGPO
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng phuy nhựa đường có chứa hàng trăm kg ngà voi được cất giấu tinh vi, bên trên phủ một lớp mùn cưa và thạch cao.

>> Video clip phát hiện hàng trăm kg ngà voi tại cảng Cát Lái:

Ngày 6-9, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn khu vực I đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TPHCM, Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm buôn lậu (C47) Bộ Công an đã tiến hành khám xét và phát hiện 2 container bên trong chứa hàng trăm kg ngà voi nhập lậu từ Châu Phi.

Phát hiện hàng trăm kg ngà voi tại cảng Cát Lái ảnh 1 Ngà voi được cất giấu tinh vi trong các thùng phuy nhựa đường, phủ  mùn cưa và thạch cao
Theo đó, do nghi ngờ 2 thùng container có chứa hàng cấm nên Chi cục Hải quan Cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực I đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiến hành khám xét lô hàng trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các thùng phuy nhựa đường trong các container có chứa hàng trăm kg ngà voi được cất giấu tinh vi, bên trên phủ một lớp mùn cưa và thạch cao.
Phát hiện hàng trăm kg ngà voi tại cảng Cát Lái ảnh 2 Ngà voi bị phát hiện

Đây là 2 container của một công ty có trụ sở trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TPHCM). Công ty này khai báo nhập 16 tấn nhựa đường từ Benin, Châu Phi về Việt Nam, sau đó xuất sang Campuchia.

Theo lực lượng chức năng, đây là lần đầu đơn vị phát hiện ngà voi được cất giấu trong thùng phuy chứa nhựa đường bởi trước đó các đối tượng thường cất giấu trong các khúc gỗ.
Hiện cơ quan chức đang tiếp tục kiểm tra, thống kê và điều tra làm rõ vụ việc.

Tin: CHÍ PHƯỚC - Clip: QUANG ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.