Việc tử tế của thầy thuốc và nghệ sĩ

SGGP
Mới đây, vào 2 ngày cuối tuần, đoàn Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Nhạc viện TPHCM cùng các mạnh thường quân đã đến huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) thực hiện “Chương trình vận động trao tay an sinh xã hội” giúp người dân nghèo địa phương. 

Đoàn trao tặng 35 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc cho học sinh khó khăn trong huyện, giúp các em phương tiện đến trường học tập.

Đoàn trao tặng 35 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc cho học sinh khó khăn trong huyện, giúp các em phương tiện đến trường học tập.

Xuất phát từ sáng sớm, đoàn vượt hàng trăm cây số để tới thị trấn Tràm Chim - trung tâm huyện Tam Nông. Sau khi trao đổi nhanh kế hoạch tặng quà cho bà con, các thành viên của đoàn cùng đại diện chính quyền địa phương  đến tận nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng thăm hỏi, khám bệnh, phát thuốc điều trị miễn phí, trao tặng mỗi mẹ phần quà trị giá 600.000 đồng và 2 triệu đồng tiền mặt.

Thay mặt đoàn, bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chúc các mẹ sống vui, sống khỏe và luôn là tấm gương sáng, giáo dục con cháu noi theo… Cùng thời điểm, tại hội trường UBND huyện, các nghệ sĩ Nhạc viện TPHCM tổ chức giao lưu văn nghệ với người dân huyện Tam Nông và trao tặng kinh phí xây dựng 7 căn nhà tình thương cho 7 hộ nghèo ở 2 xã Phú Cường và Phú Thọ, trị giá 25 triệu đồng/căn. Đồng thời, đoàn trao tặng 35 chiếc xe đạp trị giá 1,5 triệu đồng/chiếc cho học sinh khó khăn trong huyện, giúp các em phương tiện đến trường học tập. 

Tổng trị giá khám bệnh, phát thuốc miễn phí, các phần quà, xe đạp và nhà tình thương được trao tặng lần này trên 300 triệu đồng, do các thầy thuốc, nghệ sĩ cùng các mạnh thường quân chung góp. Bà Lê Thị Thùy Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông, chân thành cảm ơn đoàn từ thiện đã dành nhiều ưu ái cho huyện Tam Nông với những phần quà hết sức ý nghĩa.

TRỌNG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

“Có gạo và tiền mua thức ăn rồi các con ơi!”

Sáng 20-10, lũ trên các triền sông Hương, sông Bồ (Thừa Thiên - Huế) xuống xấp xỉ báo động 2 và mưa ngớt hạt. Tranh thủ điều kiện thuận lợi, đoàn công tác cứu trợ của Báo SGGP, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chuyển tiền, gạo do các mạnh thường quân đóng góp hỗ trợ khẩn cấp bà con vùng lũ miền Trung đang gặp khốn khó.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Tình người trong bão lũ

Giữa những ngày mưa lũ dồn dập tràn về miền Trung, cơn lốc xoáy dữ tợn ngày 11-10 vừa qua đã nhấn chìm con tàu đóng theo Nghị định 67 của gia đình anh Nguyễn Diệp (thôn Xuân Mỹ, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), khiến anh Diệp và con trai chết trong khoang thuyền.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện