Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao kiến nghị : Xử lý hành chính đối với nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến

Liên quan đến việc đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSNDTC) vừa có văn bản gửi lãnh đạo Bộ GTVT kiến nghị xử lý về mặt hành chính đối với ông Tiến về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tại Quyết định số 13/VKSTC-V1A, đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Việt Tiến về 2 tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và miễn trách nhiệm hình sự về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, VKSNDTC cũng đã đề nghị Bộ GTVT và các cơ quan Nhà nước có liên quan phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho Nguyễn Việt Tiến theo quy định của pháp luật.

Ngày 1-4, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Việt Tiến và thân chủ đã có văn bản khiếu nại gửi Viện trưởng VKSNDTC đề nghị xem xét lại việc miễn trách nhiệm hình sự về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Tiến.

Được biết, tuần tới, theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, VKSNDTC sẽ có trả lời chính thức đơn khiếu nại của ông Nguyễn Việt Tiến.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án