Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao kiến nghị : Xử lý hành chính đối với nguyên Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến

Liên quan đến việc đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Việt Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (VKSNDTC) vừa có văn bản gửi lãnh đạo Bộ GTVT kiến nghị xử lý về mặt hành chính đối với ông Tiến về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tại Quyết định số 13/VKSTC-V1A, đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Việt Tiến về 2 tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và miễn trách nhiệm hình sự về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, VKSNDTC cũng đã đề nghị Bộ GTVT và các cơ quan Nhà nước có liên quan phục hồi các quyền và lợi ích hợp pháp cho Nguyễn Việt Tiến theo quy định của pháp luật.

Ngày 1-4, luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Việt Tiến và thân chủ đã có văn bản khiếu nại gửi Viện trưởng VKSNDTC đề nghị xem xét lại việc miễn trách nhiệm hình sự về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng đối với ông Tiến.

Được biết, tuần tới, theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, VKSNDTC sẽ có trả lời chính thức đơn khiếu nại của ông Nguyễn Việt Tiến.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.