Viện Y tế công cộng TPHCM khám sàng lọc miễn phí

(SGGP).- Viện Y tế công cộng TPHCM (Bộ Y tế) cho biết viện sẽ khám sàng lọc miễn phí cho người dân ở các tỉnh phía Nam, từ nay cho đến hết ngày 31-3-2016, tại Trung tâm Phòng chống chấn thương và bệnh không lây, số 104 Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận.

Các dịch vụ được khám miễn phí 100% gồm: khám tổng quát, khám phụ khoa, định lượng đường trong máu, đo điện tim, đo loãng xương, đo chức năng hô hấp, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe trọn đời, tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thay đổi lối sống để phòng ngừa và kiểm soát bệnh.

Ngoài ra, viện còn thực hiện một số dịch vụ có thu phí như siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm tìm dấu ấn ung thư, virus HPV gây ung thư cổ tử cung, chẩn đoán tiêu hóa, gan mật… Sau khi chẩn đoán có bệnh lý, bệnh nhân sẽ được chuyển đến các bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Dũ, Ung bướu, Hùng Vương, Bệnh nhiệt đới… để xử lý tiếp theo.

Người dân (từ 20 tuổi trở lên) đến khám miễn phí có thể đăng ký với số điện thoại: (08)38451787 hoặc 01262305401. Thời gian khám từ 7 giờ 30 đến 16 giờ 30, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần.

PHAN LỘC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).