Việt Nam đang ở thời kỳ đầu của cơ cấu dân số vàng

(SGGP).- Lực lượng lao động tăng mạnh mỗi năm nhưng nhân lực trình độ cao còn thiếu, thị trường lao động chưa đáp ứng được nhu cầu… Đây là những vấn đề được đặt ra tại hội thảo “Cơ cấu dân số vàng - cơ hội và thách thức” do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức ngày 3-6.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, hiện Việt Nam đang ở thời kỳ đầu của cơ cấu dân số vàng, với khoảng 66% dân số trong độ tuổi lao động và mỗi năm có thêm 1,5 triệu người mới bước vào độ tuổi lao động. Đây là nguồn lực dồi dào về trí tuệ và sức lao động để tạo ra của cải vật chất đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Dự báo của Liên hiệp quốc, cơ cấu dân số vàng ở Việt Nam sẽ kéo dài khoảng 27 năm, từ năm 2008 và kết thúc vào 2035.

Q.Lập

q.lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: