Việt Nam tham dự Lễ hội lao động nước ngoài ở Hàn Quốc

SGGP
Hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc đã tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại công viên hồ Ansan thuộc TP Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

 Người lao động tham gia tư vấn và nhận quà tặng tại quầy tư vấn Văn phòng. Ảnh: colab.gov.vn

Người lao động tham gia tư vấn và nhận quà tặng tại quầy tư vấn Văn phòng. Ảnh: colab.gov.vn

Được hỗ trợ bởi Ban Quản lý Lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (EPS), hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại công viên hồ Ansan thuộc TP Ansan, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 40km về phía Tây Nam. Đây là hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc phối hợp tổ chức. 
Tại lễ hội, gian trưng bày của Việt Nam được trang trí rực rỡ, mang đậm sắc thái dân tộc bằng quốc kỳ, nón lá, nhiều bức ảnh về các lễ hội văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh và sự phát triển của đất nước. Hiện có khoảng 50.000 lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, trở thành cộng đồng lao động người nước ngoài lớn thứ hai tại đây, sau cộng đồng lao động người Trung Quốc. Lễ hội năm nay thu hút khoảng 3.000 người lao động thuộc 16 nước châu Á đến tham dự.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giặt quần áo cũng tác động đến môi trường

Các học giả từ Đại học Leeds và các chuyên gia từ Procter & Gamble, các nhà sản xuất Ariel, Daz, Bold, Fairy và Lenor đã đưa ra những phát hiện mới về cách giặt quần áo ảnh hưởng thế nào đến môi trường.