Đài phát thanh Australia

Việt Nam xuất khẩu gạo đạt mức kỷ lục 5,2 triệu tấn

Gạo Việt Nam xuất khẩu đứng thứ hai trên thế giới

Đài phát thanh Australia ngày hôm nay (21-12) đưa tin: Việt Nam hiện là nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai trên thế giới với khối lượng xuất khẩu năm 2005, đạt mức kỷ lục 5,2 triệu tấn.

Theo đài trên, nguyên nhân mang lại thành tích trên là lượng lúa gạo sản xuất tại vùng đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam tăng lên trong khi nhu cầu tiêu thụ nội địa có xu hướng giảm.

80% lượng gạo xuất khẩu của Việt Nam được bán cho các nước châu Á và châu Phi, số còn lại cho những nước thuộc Trung Đông và Nam Mỹ.

L.D (TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hàng Thái “bắt sóng” thị hiếu người Việt

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài, doanh nghiệp Thái Lan vẫn duy trì tăng trưởng doanh thu trên dưới 20% tại thị trường Việt Nam. Mức tăng trưởng này được đánh giá sẽ còn tiếp tục trong 5 năm tới. Điều này cũng lý giải cho việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển thị phần tại đây.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Xây dựng đề án nông thôn mới thông minh

Ngày 23-9, tại hội nghị về xây dựng nông thôn mới thông minh (do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ TT-TT tổ chức ở Hà Nội), ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, cho biết, ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học - công nghệ, đặc biệt công nghệ số là giải pháp nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ở nước ta.

Đầu tư

Thông tin kinh tế