VietNam Expo 2011: 850 gian hàng của 20 quốc gia, vùng lãnh thổ

(SGGPO).- Hội chợ Thương mại Quốc tế VietNam Expo 2011 đã khai trương sáng nay, 6-4, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) và sẽ kéo dài đến hết ngày 9-4.

Hội chợ quy tụ 850 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Campuchia, Cuba, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Mỹ, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, UAE… với các ngành hàng tham dự rất phong phú, đa dạng.

Đây là lần đầu tiên VietNam Expo có sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp đến từ Ấn Độ, UAE, Nigeria, Slovakia và Nga. Riêng Ấn Độ đã có tới 70 doanh nghiệp tham gia.

Trong khuôn khổ Hội chợ sẽ diễn ra các cuộc hội thảo về xuất khẩu, thu hút đầu tư nước ngoài và đầu tư ra nước ngoài… với sự tham gia của các chuyên gia và doanh nhân giàu kinh nghiệm. Theo thông lệ, Ban tổ chức cũng trao tặng Huy chương Vàng cho các doanh nghiệp có sản phẩm và dịch vụ đạt chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Song song với VietNam Expo 2011, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ còn diễn ra cuộc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Sản phẩm và Công nghệ Giấy, In ấn, Quảng cáo và Bao bì Trung Quốc.

BÌNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các container vào làm thủ tục tại cảng Cát Lái. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái

Ngày 19-5, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổng cục Hải quan công bố kế hoạch hành động để giảm ùn tắc tại cảng Cát Lái, TPHCM. Hiện lượng hàng hóa qua cảng này chiếm 48,8% sản lượng hàng hóa cả nước nhưng hạ tầng tiếp nhận và thông quan đã quá tải.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế