Vinasun từng bước vượt qua khó khăn, ổn định hoạt động, tích cực ứng dụng công nghệ

SGGPO

Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, kinh tế đang dần phục hồi, khép lại quý đầu năm 2022, CTCP Ánh Dương Việt Nam lãi ròng đạt hơn 12 tỷ đồng. Song song đó, hoạt động của Vinasun tiếp tục hoàn thiện các tính năng của ứng dụng đặt xe – điều xe tự động (Vinasun App) cùng hệ thống tổng đài, bổ sung thêm nhiều chức năng quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng.

Vinasun đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ trong thanh toán online

Vinasun đã nhanh chóng ứng dụng công nghệ trong thanh toán online

Ngày 28-4 -2022, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp.) đã chính thức tổ chức “Đại hội Đồng Cổ Đông Thường Niên 2022” tại Tòa nhà Vinasun Tower (648 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TPHCM).

Năm 2021, do tiếp tục bị tác động của dịch Covid-19 nên nền kinh tế Việt Nam bị sụt giảm nghiêm trọng, trong đó nhóm ngành du lịch giảm 60% và vận tải hành khách giảm 44,8% do không có khách du lịch quốc tế và khách du lịch nội địa chỉ đạt 9,3 triệu lượt, giảm 41% so với năm 2020 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành dịch vụ vận tải tại TPHCM nói chung và của Vinasun nói riêng. Vì vậy, hoạt động kinh doanh của Vinasun đã gặp rất nhiều khó khăn.

Vinasun từng bước vượt qua khó khăn, ổn định hoạt động, tích cực ứng dụng công nghệ ảnh 1 Đại hội Đồng Cổ Đông Thường Niên 2022 Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam
Trong năm Vinasun phải giảm quy mô, thời gian hoạt động lần 1 khi làn sóng dịch bệnh thứ 3 bùng phát (Từ ngày 28-1-2021 đến ngày 8-3-2021) và phải ngừng toàn bộ hoạt động khi làn sóng dịch thứ 4 xảy ra (Từ ngày 27-4-2021 đến giữa tháng 10-2021). Kết quả hoạt động kinh doanh năm 2021 phản ảnh những khó khăn và nỗ lực của Vinasun như sau: Tổng doanh thu kinh doanh đạt 484,68 tỷ đồng, giảm 51,82% so với năm 2020 và đạt 46,16% so với kế hoạch năm 2021. Trong năm 2021, Vinasun ghi nhận khoản lỗ là 277,17 tỷ đồng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm 2021 Vinasun vẫn tiếp tục hoàn thiện các tính năng của ứng dụng đặt xe – điều xe tự động (Vinasun App) cùng hệ thống tổng đài, bổ sung thêm nhiều chức năng quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng.

Bên cạnh đó, Vinasun cũng đã hoàn thiện hơn dịch vụ thanh toán online trả trước (VNS Prepaid) qua Vinasun App hoặc quét mã QR  trực tiếp từ hơn 40 ngân hàng và các ví điện tử lớn như Momo, Payoo... nhằm tiết kiệm thời gian thanh toán, chủ động giao dịch và bảo mật thông tin, thanh toán không tiếp xúc giúp hạn chế lây lan dịch bệnh.

Vinasun từng bước vượt qua khó khăn, ổn định hoạt động, tích cực ứng dụng công nghệ ảnh 2
Linh động trong việc áp dụng tỷ lệ ăn chia nhằm giữ chân lái xe và thu hút các lái xe đã nghỉ việc, Vinasun cũng luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của các bác tài, cụ thể trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, tổng lái xe trong diện F0 được Vinasun hỗ trợ là 395 người với tổng số tiền 567 triệu đồng, tổng số lái xe được công đoàn hỗ trợ là 4.600 người với tổng số tiền trên 920 triệu đồng, hỗ trợ cho 17 gia đình lái xe không may bị mất do nhiễm Covid-19 với số tiền 249 triệu đồng. Ngoài ra,
Vinasun cũng chăm lo đến gia đình của các anh em lái xe, đặc biệt là chương trình Tặng học bổng cho con em lái xe tử nạn.
Nhưng hiện nay, tình hình dịch bệnh đang dần ổn định, kinh tế đang dần phục hồi, khép lại quý đầu năm 2022, CTCP Ánh Dương Việt Nam lãi ròng đạt hơn 12 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ hơn 29 tỷ đồng. Cụ thể doanh thu quý 1 của Vinasun đạt trung bình 2,5 triệu đồng/ 1 xe. Ngoài ra, Vinasun cũng thấu hiểu sự khó khăn của các anh em lái xe nên đã có chính sách hỗ trợ trực tiếp các lái xe.
Vinasun từng bước vượt qua khó khăn, ổn định hoạt động, tích cực ứng dụng công nghệ ảnh 3
Cụ thể, Vinasun đang hỗ trợ tài xế từ 1 - 3% (tùy loại xe) trên tổng doanh thu để bù vào giá xăng, tăng mức phân chia phần vượt vượt định mức lên đến 90%. Nhờ đó, từ đầu năm 2022 đến nay  Vinasun đã thu hút hơn 500 lái xe đã nghỉ việc quay trở lại kinh doanh, cổ phiếu VNS của Vinasun đã tăng, trong đó có 2 phiên đóng cửa với mức giá kịch trần dù thị trường chung sụt giảm mạnh.

 Dự báo trong năm 2022, dịch bệnh Covid-19 cơ bản sẽ được kiểm soát nhờ các loại vaccine. Tuy nhiên môi trường kinh doanh sẽ vẫn còn rất nhiều khó khăn thách thức tác động lớn đến hoạt động của Vinasun như: Nhiều luật và quy định liên quan đến hoạt động của Công ty, đến hoạt động đầu tư và kinh doanh được sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực, giá xăng ...

Theo đó, năm 2022 Vinasun tập trung chủ yếu cho mục tiêu chiến lược là duy trì sự ổn định và bền vững gắn chặt tăng cường tái cấu trúc toàn diện công ty, thực hiện tốt quản trị rủi ro, Vinasun phấn đấu kế hoạch tổng doanh thu kinh doanh và thu nhập khác là 638,51 tỷ bằng 131,74% so với năm 2021.

TRẦN HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Super Center của F.Studio by FPT tại 141 Trần Não, thành phố Thủ Đức vừa được khai trương

F.Studio by FPT nâng cấp thành Super Center

Năm 2022, F.Studio by FPT bước sang năm thứ 10 trên hành trình phục vụ người dùng Apple tại Việt Nam và nhân dịp này, F.Studio by FPT nâng cấp cửa hàng thành các “Super Center" - nơi trải nghiệm Apple đẳng cấp.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Không nên đáp ứng yêu cầu của tội phạm mạng

Nghiên cứu mới đây của Kaspersky cho thấy lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Á đã có nhận thức cao về các mối đe dọa mạng và qua đó, đánh cắp dữ liệu, tấn công APT (tấn công có chủ đích), lây nhiễm ransomware (tấn công đòi tiềc chuộc) là ba mối lo ngại hàng đầu của họ.
" />