Vinh danh các tài năng khoa học trẻ

(SGGP).- Sáng 5-1, tại Đồng Nai, đã diễn ra lễ trao giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012 do Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Trao giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012.

Năm nay có 546 sinh viên và 226 đề tài được xét trao giải thưởng. Trong đó có 26 sinh viên và 10 giảng viên được trao giải nhất; 37 sinh viên và 5 giảng viên nhận giải nhì; 157 sinh viên và 22 giảng viên đoạt giải ba; 326 sinh viên và 26 giảng viên nhận giải khuyến khích. Dịp này, ban tổ chức cũng trao thưởng cho 16 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ, 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, qua 22 năm hình thành và phát triển, giải thưởng là một trong những sân chơi lớn nhất, được sinh viên và giảng viên trẻ cả nước hưởng ứng. Thời gian tới, bộ sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ; tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xây dựng và triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học của sinh viên gắn kết chặt chẽ với hoạt động khoa học và công nghệ của đơn vị; xuất bản tài liệu “Phương pháp nghiên cứu khoa học” giúp sinh viên, giảng viên tiếp cận, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của bản thân.

Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, tiền thân là giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học được tổ chức từ năm 1989. Bắt đầu từ năm 2012, giải thưởng lần đầu tiên được trao cho các giảng viên trẻ (nghiên cứu 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ gồm: Khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội; khoa học nhân văn) và sẽ tổ chức 2 năm một lần.

Tuyên dương 167 học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác

Ngày 5-1, gần 10.000 học sinh thuộc 167 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM đã tham dự hội trại truyền thống 9-1 lần thứ 7-2013 và liên hoan học sinh TPHCM với chủ đề “Làm theo lời Bác” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Tại 8 cụm hội trại truyền thống và liên hoan học sinh TPHCM, nhiều hoạt động phong phú, sinh động đồng loạt diễn ra như tuyên dương 167 học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác, giao lưu các tấm gương học sinh điển hình có nhiều thành tích trong học tập, tham gia các phong trào Đoàn, công tác xã hội.

Hội trại truyền thống 9-1 tại Trường THPT Trường Chinh quận 12 TPHCM. Ảnh: Mai Hải

T. HÂN - KH. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện Bộ KH-CN tặng hoa cho các giảng viên

Sihub khởi động chương trình đào tạo IPO cho Startup

Chương trình đào tạo IPO  (Initial Public Offering - Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với 14 chuyên đề được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình các nước, ý kiến của chuyên gia hàng đầu Việt Nam...

Sản phẩm công nghệ

SmartWatch GT 2 Pro với lượng pin ấn tượng, gần 15 ngày

SmartWatch Huawei GT 2 Pro với thời lượng pin liên tục lên đến 2 tuần, sở hữu chất liệu và thiết kế cao cấp, cùng hơn 100 chế độ tập luyện thể thao chuyên nghiệp bao gồm golf, chính thức có mặt tại Việt Nam với hai phiên bản Dây Silicon Đen và Dây Da Xám với giá lần lượt 8.990.000 đồng và 9.490.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng chi cho "đám mây"

Theo kết quả từ cuộc khảo sát của Viện Giá trị Doanh nghiệp IBM (IBV), các giám đốc điều hành doanh nghiệp tại Việt Nam đang ngày càng quan tâm tới kế hoạch đầu tư một cách chiến lược và khả năng của nền tảng đa đám mây lai nhằm thúc đẩy chuyển đổi kinh doanh và mở khóa giá trị tiềm tàng của doanh nghiệp.

Thị trường - chính sách

FPT Retail vào Top 10 Công ty Bán lẻ uy tín nhất Việt Nam

Đây là năm thứ tư liên tiếp FPT Retail góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Bán lẻ. Top 10 bảng xếp hạng năm nay vẫn được phân thành hai nhóm gồm nhóm hàng tiêu dùng nhanh và nhóm siêu thị và hàng lâu bền, điện máy, điện lạnh, vàng bạc.