Vinh danh các tài năng khoa học trẻ

(SGGP).- Sáng 5-1, tại Đồng Nai, đã diễn ra lễ trao giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012 do Bộ Giáo dục - Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học - Công nghệ, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Trao giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam năm 2012.

Năm nay có 546 sinh viên và 226 đề tài được xét trao giải thưởng. Trong đó có 26 sinh viên và 10 giảng viên được trao giải nhất; 37 sinh viên và 5 giảng viên nhận giải nhì; 157 sinh viên và 22 giảng viên đoạt giải ba; 326 sinh viên và 26 giảng viên nhận giải khuyến khích. Dịp này, ban tổ chức cũng trao thưởng cho 16 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, 4 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ, 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS-TS Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, qua 22 năm hình thành và phát triển, giải thưởng là một trong những sân chơi lớn nhất, được sinh viên và giảng viên trẻ cả nước hưởng ứng. Thời gian tới, bộ sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên và giảng viên trẻ; tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xây dựng và triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học của sinh viên gắn kết chặt chẽ với hoạt động khoa học và công nghệ của đơn vị; xuất bản tài liệu “Phương pháp nghiên cứu khoa học” giúp sinh viên, giảng viên tiếp cận, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học của bản thân.

Giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Việt Nam, tiền thân là giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học được tổ chức từ năm 1989. Bắt đầu từ năm 2012, giải thưởng lần đầu tiên được trao cho các giảng viên trẻ (nghiên cứu 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ gồm: Khoa học tự nhiên; khoa học kỹ thuật và công nghệ; khoa học y, dược; khoa học nông nghiệp; khoa học xã hội; khoa học nhân văn) và sẽ tổ chức 2 năm một lần.

Tuyên dương 167 học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác

Ngày 5-1, gần 10.000 học sinh thuộc 167 trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM đã tham dự hội trại truyền thống 9-1 lần thứ 7-2013 và liên hoan học sinh TPHCM với chủ đề “Làm theo lời Bác” do Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Tại 8 cụm hội trại truyền thống và liên hoan học sinh TPHCM, nhiều hoạt động phong phú, sinh động đồng loạt diễn ra như tuyên dương 167 học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác, giao lưu các tấm gương học sinh điển hình có nhiều thành tích trong học tập, tham gia các phong trào Đoàn, công tác xã hội.

Hội trại truyền thống 9-1 tại Trường THPT Trường Chinh quận 12 TPHCM. Ảnh: Mai Hải

T. HÂN - KH. BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Lê Quốc Cường (đứng), Trưởng BTC Hội thi, họp với hội đồng giám khảo

Tìm sản phẩm AI sáng tạo, tính ứng dụng cao

Đến nay, Hội thi giải pháp ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) trên địa bàn TPHCM năm 2020 với nhóm 2 là Sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution) đã có những kết quả ban đầu, với nhiều tên tuổi sản phẩm, giải pháp mang tính ứng dụng cao được điểm tên.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Tăng cường đầu tư R&D, Samsung đặt trọng tâm tại Việt Nam

Thông tin mới nhất cho hay, trên thế giới, Samsung đã chi tổng cộng 5,36 nghìn tỷ won (4,37 tỷ USD) cho các hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 - 2020, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,32 nghìn tỷ won trong quý IV năm 2018, theo dữ liệu tài chính được báo cáo cho FSS. 

Thị trường - chính sách

OPPO kỷ niệm 16 năm thành lập

Đây là cột mốc quan trọng trong sự đổi mới và tăng trưởng của công ty, trong vài năm qua, OPPO đã phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ.