VN-Index tăng gần 19 điểm

Tiền tiếp tục chảy vào thị trường chứng khoán kéo VN-Index trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 14-12 tiếp tục tăng mạnh. 

Cụ thể, hàng loạt cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn bất ngờ được kéo lên như: VIC tăng 2%; VCB tăng 2,8%; VRE tăng 4,9; VJC tăng 3,9%; PLX tăng 2,8%... sau đó lan tỏa khắp thị trường, sang các ngành dầu khí, ngân hàng, xây dựng…

Trong đó, đáng lưu ý là nhóm CP ngành chứng khoán đã nổi sóng, các CP như: SSI, VND, ORS, SBS, VIG, WSS, AGR, HBS tăng trần, các CP khác như MBS, SHS, BVS, HCM… đều tăng từ 5%-7% giúp VN-Index dễ dàng vượt mốc 1.060 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 18,13 điểm (1,73%) lên 1.064,09 điểm với 343 mã tăng, 112 mã giảm và 53 mã đứng giá.

Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 3,42 điểm (2,11%) với 110 mã tăng, 57 mã giảm và 64 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với tổng khối lượng giao dịch đạt 719 triệu CP, trị giá 15.996 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 2.931 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Mọi giao dịch trong một “nốt nhạc”

Xác định chuyển đổi số là vấn đề “sống còn” trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, nên các ngân hàng đi tiên phong; việc tập trung nguồn lực lớn đầu tư về công nghệ, con người, chuyển đổi số bắt đầu gặt hái “quả ngọt”.

Nông nghiệp

Thủ phủ hoa mai miền Trung đạt doanh thu trên 174 tỷ đồng

Ngày 27-1, ông Bùi Văn Cư, Phó Chủ tịch UBND thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định), cho biết, mặc dù ảnh hưởng bởi những đợt thiên tai bất thường cuối năm, song tổng doanh thu vụ hoa mai tết ở toàn địa phương vẫn đạt bội thu, trên 174 tỷ đồng.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.